Tiếp tục triển khai tiêm vắc xin Pfizer sau khi tạm ngưng vì một ca tử vong ở TP.HCM
Pfizer vaccination resumed after a suspension due to HCMC death
Tại một số quận, huyện của TP HCM, việc tiêm vắc xin Pfizer cho người dân đã bị tạm dừng vào ngày 28/9 sau một ca tử vong sau khi một người này được tiêm vắc xin Pfizer.
In several HCMC districts, injecting people with the Pfizer vaccine was temporarily suspended on Sept 28 following a fatality after a person was given a Pfizer vaccine shot.
Tuy nhiên, sau đó ít giờ, cơ quan y tế đã gỡ bỏ lệnh đình chỉ sau khi Sở Y tế TP.HCM họp Hội đồng tư vấn chuyên môn về ca tử vong và đưa ra kết luận ban đầu không tìm thấy bằng chứng tử vong liên quan đến chất lượng vắc xin.
A few hours later, however, the health authorities removed the suspension after the Department of Health of Ho Chi Minh City held a meeting of the Professional Advisory Council on the death case and came to the initial conclusion that found no evidence of mortality related to vaccine quality.
Cho đến nay, hơn 640.000 liều vắc xin Pfizer đã được phân bổ cho 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức như một phần của chương trình tiêm chủng đại trà đang diễn ra.
So far, more than 640,000 doses of the Pfizer vaccine have been allocated to 21 districts and Thu Duc City as part of the ongoing mass vaccination program.
Tại thành phố, việc tiêm chủng đầy đủ cho tất cả người lớn đang được đẩy mạnh sau khi hơn 95% người trên 18 tuổi được tiêm mũi đầu tiên.
In the city, vaccinating fully for all adults is being accelerated after more than 95 percent of people aged over 18 have received the first shot.
Tính đến ngày 20 tháng 9, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của thành phố cho biết tất cả những người trên 50 tuổi đã được tiêm mũi đầu tiên và 48,5% trong số họ đã được tiêm chủng đầy đủ.
As of Sept 20, all people over 50 had got the first shot and 48.5 percent of them have been fully vaccinated, the city’s Center for Disease Control and Prevention said.
Theo: VNexpress.net
Content Writer: Anh Tuấn