Cảnh tàn phá sau biểu tình và bạo lực dữ dội ở Hong Kong

vietanhsongngu.com -

Cảnh tàn phá sau biểu tình và bạo lực dữ dội ở Hong Kong

Cảnh tàn phá sau biểu tình và bạo lực dữ dội ở Hong Kong

The destructive scenery after intense protests and violence in Hong Kong

 

Sớm 2/7, chỉ vài giờ sau khi cảnh sát xịt hơi cay để giải tán những người biểu tình đột nhập vào trụ sở cơ quan lập pháp, tĩnh lặng và bình yên đã trở lại đường phố Hong Kong.

On early July 2, only a few hours after the police sprayed the tear gas with an aim to disperse a variety of protesters who had broken into the legislature's headquarters, the silence of peace returned to Hong Kong streets.

 

Các mảnh vụn từ ô dù, mũ bảo hiểm và vỏ chai nước là một vài bằng chứng còn lại cho cảnh hỗn loạn khi người biểu tình tấn công và đập phá tòa nhà của cơ quan lập pháp. Cảnh sát đã giải tỏa những con đường chính dẫn vào trung tâm, để các hoạt động xã hội trở lại bình thường.

Crumbs from umbrellas, helmets, and water bottles are some of the remaining evidences for the chaos when protesters made assaults and smashed the building of the legislature. The police cleared the main roads leading to the center in order that social activities could get back to normal. 

 

Trong đêm, sau khi dùng xe đẩy và ống thép để phá vỡ cửa kính, hàng trăm người biểu tình đã xông vào các văn phòng chính quyền, buộc cảnh sát phải rút lui. Họ sắp đặt chướng ngại vật và mở ô đứng thành một hàng dài bên ngoài trụ sở.

During the night, after utilizing trolleys and metal poles to break glass walls, hundreds of demonstrators stormed the government offices, compelling the police to retreat. They set up barriers as well as piled umbrellas outside the headquarter.

 

Tổng cộng 13 sĩ quan cảnh sát đã phải nhập viện vì chấn thương sau những đụng độ với người biểu tình – chỉ huy cảnh sát Lo Wai-chung cho biết hôm 2/7. “Hong Kong là một nơi an toàn và chúng tôi không chấp nhận những hành động bạo lực như thế này”, ông nói.

A total of 13 police officers were hospitalized owing to injuries after clashes with demonstrators - Commissioner of Police Lo Wai-chung said on July 2nd. "Hong Kong is a safe society and none of this violence is acceptable.", he added.

 

Trong cuộc họp báo sớm 2/7, Trưởng đặc khu Carrie Lam đã lên án các hành vi bạo lực và cam đoan sẽ thực hiện các biện pháp pháp lý cần thiết.

At the July 2 press conference, Chief Executive of Hong Kong, Carrie Lam condemned the violent acts and pledged to take the necessary legal measures.

 

Source: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/canh-tan-pha-sau-bieu-tinh-va-bao-luc-du-doi-o-hong-kong-546706.html

nhận xét: