Robot không người lái vận chuyển thực phẩm và những thứ khác nữa

vietanhsongngu.com - Robot được tạo ra đang dần thay thế con người trong nhiều lĩnh vực. Mời các bọn theo dõi chủ đề này qua bài dịch sau:

Robot không người lái vận chuyển thực phẩm và những thứ khác nữa

Robot không người lái vận chuyển thực phẩm và những thứ khác nữa

Driverless Robots for Transporting Food and More


Một trong những xu hướng công nghệ mới nhất là tạo ra các robot cá nhân để giúp đỡ con người trong các hoạt động hàng ngày.

One of the latest trends in technology is the creation of personal robots to help people with day-to-day activities.

 

Một số công ty đang thử nghiệm robot không người lái để vận chuyển trực tiếp thực phẩm và các sản phẩm khác cho khách hàng.

Some companies are testing driverless robots to bring food and other products directly to customers.

 

Dịch vụ đó đã và đang hoạt động trên các đường phố của Washington, D.C. Công ty Starship Technologies đã cho ra mắt một vài mẫu xe không người lái ở thành phố này vào đầu năm nay.

One such service is already operating on the streets of Washington, D.C. Starship Technologies launched several self-driving robotic vehicles in the city earlier this year.

 

Robot điện có 6 bánh này cao khoảng nửa mét. Trên thân có một chiếc thùng đựng tạp phẩm nhỏ hoặc thực phẩm, trọng lượng tối đa lên đến 9 kg.

The six-wheeled electric machine sits about a half-meter high. It has a box to carry small groceries or food products, up to nine kilograms in weight.

 

Khách hàng có thể đặt dịch vụ robot thông qua ứng dụng - một chương trình phần mềm trên điện thoại thông minh.

Users can order the robot service through an app – a software program -- on a smartphone.

 

Thực phẩm hoặc những vật phẩm khác được đảm bảo an toàn bên trong xe cho đến khi khách hàng thao tác trên ứng dụng yêu cầu mở thùng chứa.

The food or other things remain safe and secure inside the vehicle until the consumer orders the app to open the compartment.

 

Các xe robot di chuyển dọc theo vỉa hè, dùng máy ảnh và công nghệ theo dõi để tránh mọi người, xe cộ và các vật thể khác. Mỗi robot đều có đèn và cờ đỏ gắn ở trên cao để giúp mọi người nhận ra chúng.

The robotic vehicles move themselves along sidewalks, using camera and tracking technology to avoid people, cars and other objects. Each robot has lights and a red flag on top to help people recognize them.

 

Sẽ luôn có người theo dõi chuyển động của robot từ xa. Công ty này cho hay ai đó có thể thử trộm đồ hoặc chặn các robot lại. Nhưng họ cho biết thêm rằng một người như vậy sẽ dễ bị máy ảnh và hệ thống theo dõi của robot ghi nhận được.

Someone is always following the robots’ movements from a distance. The company admits that someone might try to steal or block the robots. But it adds that such an individual would be easy to catch because of the machine’s cameras and tracking system.

 

Những người sáng tạo của Moby Mart cho biết họ đã phát minh ra siêu thị tự lái đầu tiên trên thế giới.

The creators of Moby Mart say they have invented the world's first self-driving supermarket.

 

Moby Mart có kích cỡ bằng một chiếc xe buýt nhỏ. Nó cung cấp nhiều sản phẩm được tìm thấy trong hầu hết các cửa hàng tiện lợi. Chúng bao gồm sữa, thịt ăn trưa, trái cây và thuốc men.

Moby Mart is about the size of a small bus. It offers many products found in most convenience stores. They include milk, lunch meats, fruits, and medicine.

 

Dịch vụ này đã được thử nghiệm tại thành phố Thượng Hải trong những tháng gần đây. Các nhà thiết kế nói rằng khi hoạt động đầy đủ, Moby Mart sẽ sử dụng điện mặt trời.

The service has been tested in the city of Shanghai in recent months. Designers say that when fully operational, Moby Mart will use electricity powered by the sun.

 

Source: https://app.engoo.com/daily-news/article/driverless-robots-for-transporting-food-and-more/Q9XfsG3rEeeU5MfWReW_lw

Mọi đóng ghóp cho bài dịch này vui lòng comment bên dưới. Cám ơn các bạn đã theo dõi website!

nhận xét: