Kêu gọi điều tra việc YouTube lôi kéo trẻ em xem các video quảng cáo

vietanhsongngu.com - Các tổ chức bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng ở Mỹ ngày 9/4 đã kêu gọi Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) điều tra về việc dịch vụ tìm kiếm video trực tuyến YouTube của hãng Google cho phép quảng cáo với mục tiêu nhằm vào trẻ em, một hành động được cho là vi phạm luật pháp của Mỹ. On April 9th, the US consumer advocacy organizations called the Federal Trade Commission (FTC) to investigate that Youtube's online video search service of Google, allowed the promotion targeting at children, which is an act that is allegedly considered as a violation of the US law.

Kêu gọi điều tra việc YouTube lôi kéo trẻ em xem các video quảng cáo

Không phủ nhận rằng Youtube đã đem đến cho người xem những màu sắc khác nhau ở  khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên nhiều mục đích khác nhau bao gồm cả tiêu cực đang lợi dụng sức mạnh lan truyền của nó để làm lợi ích cho một vài tố chức hay công ty thương mại. Mời các bạn đam mê dịch thuật tham khảo cách dịch của bài dưới đây:

Kêu gọi điều tra việc YouTube lôi kéo trẻ em xem các video quảng cáo

Calling for conducting an investigation into the case of YouTube engaging children in watching promotional videos

 

Các tổ chức bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng ở Mỹ ngày 9/4 đã kêu gọi Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) điều tra về việc dịch vụ tìm kiếm video trực tuyến YouTube của hãng Google cho phép quảng cáo với mục tiêu nhằm vào trẻ em, một hành động được cho là vi phạm luật pháp của Mỹ.

On April 9th, the US consumer advocacy organizations called the Federal Trade Commission (FTC) to investigate that Youtube's online video search service of Google, allowed the promotion targeting at children, which is an act that is allegedly considered as a violation of the US law. 

 

Theo những tổ chức trên, mặc dù YouTube tuyên bố trang web này chỉ dành cho những người sử dụng từ 13 tuổi trở lên, nhưng trên thực tế, trang web trên đã sử dụng thông tin cá nhân của những trẻ em dưới 13 tuổi để chuyển các video quảng cáo tới cho các em xem và đã giúp Google thu về những khoản lợi nhuận lớn.

According to these organizations, YouTube claims the site is only for users aged 13 or above, but in fact, it uses the personal information of children under 13 to deliver commercial ads to the children and help Google earn huge profits.

 

Những tổ chức này đã ký và đệ đơn kiện lên FTC, trong đó nói rằng Google đã thu thập thông tin cá nhân về các trẻ em vị thành niên trên YouTube bao gồm thông tin về vị trí, mã nhận diện của các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS (UDID) mà những trẻ em này đang sử dụng và số điện thoại di động của những trẻ em trên để gửi cho các em các đoạn video quảng cáo trên Internet.

These organizations signed and filed a lawsuit against Google to the FTC, stating that Google had collected personal information about adolescents on YouTube including geolocation information, iOS operating system's unique device identifier (UDID) that these children were using and these children's mobile phone numbers to send them the clips of promotional videos on the Internet.

 

Theo ông Josh Golin thuộc tổ chức "Chiến dịch vì trẻ em không có quảng cáo thương mại," một trong những nhóm đệ đơn kiện trên, trong nhiều năm qua, Google đã chối bỏ trách nhiệm đối với các trẻ em và gia đình của những trẻ em này khi tuyên bố rằng Youtube không dành cho trẻ em dưới 13 tuổi trong khi lại cho đăng tải trên ứng dụng này những đoạn video quảng cáo nhằm lôi kéo trẻ em xem.

According to Josh Golin of the Campaign for Commercial-Free Childhood, one of the groups that has filed a lawsuit against Google over the years, Google denied its responsibility for children and their families when it claimed that Youtube was not for children under the age of 13 while it still published video ads to entice children.

Source: https://www.vietnamplus.vn/keu-goi-dieu-tra-viec-youtube-loi-keo-tre-em-xem-cac-video-quang-cao/496385.vnp

 

Mọi đóng ghóp cho bài dịch này vui lòng post comment bên dưới! Cám ơn các bạn đã theo dõi website!

nhận xét: