Hiện Facebook đang đánh giá độ tin cậy của người dùng

vietanhsongngu.com - Facebook hiện đang đánh giá người dùng dựa trên mức độ đáng tin cậy của họ trong việc xác định và báo cáo tin thật - giả. Hệ thống chấm điểm người dùng được đưa tin lần đầu tiên bởi tờ Washington Post. Mời các bạn theo dõi chủ đề này qua bài dịch dưới đây:

Hiện Facebook đang đánh giá độ tin cậy của người dùng

Facebook hiện đang đánh giá người dùng dựa trên mức độ đáng tin cậy của họ trong việc xác định và báo cáo tin thật - giả. Hệ thống chấm điểm người dùng được đưa tin lần đầu tiên bởi tờ Washington Post. Mời các bạn theo dõi chủ đề này qua bài dịch dưới đây:

Hiện Facebook đang đánh giá độ tin cậy của người dùng

Facebook Now Rates Users on Trustworthiness


Facebook hiện đang đánh giá người dùng dựa trên mức độ đáng tin cậy của họ trong việc xác định và báo cáo tin thật - giả. Hệ thống chấm điểm người dùng được đưa tin lần đầu tiên bởi tờ Washington Post.

Facebook is now rating users on how trustworthy they are in identifying and reporting real and false news. The ratings system was first reported by The Washington Post.

 

Phóng viên của tờ Post đã phỏng vấn bà Tessa Lyons - quản lý dự án của Facebook, người chịu trách nhiệm dự án đẩy lùi nạn tin giả của công ty này.

A Post reporter interviewed Facebook product manager Tessa Lyons, who leads the company’s efforts to fight misinformation.

 

Bà Lyons chia sẻ với tờ báo này rằng hệ thống này đã được phát triển và triển khai trong năm vừa qua.

Lyons told the newspaper the system was developed and put into place over the past year.


Vào tháng 1, Facebook đã công bố một hệ thống tương tự để đánh giá độ tin cậy của các nguồn tin tức. Cũng vào thời điểm đó, ông chủ sáng lập Facebook - Mark Zuckerberg cho biết đánh giá này sẽ dựa trên thông tin được cung cấp bởi người dùng Facebook.

In January, Facebook announced a similar system to produce ratings for the trustworthiness of news sources. At that time, Facebook founder Mark Zuckerberg said those ratings would be based on information provided by Facebook users.

 

Zuckerberg cho biết các thông tin được cộng đồng người dùng đánh giá đáng tin cậy hơn từ sẽ được ưu tiên xuất hiện trên bảng tin của mạng xã hội này.

Zuckerberg said news sources receiving higher trustworthy ratings from the community would be prioritized in the social media service’s News Feed.


Hệ thống chấm điểm mới được tạo ra nhằm dự đoán mức độ hiệu quả của người dùng trong việc xác định và báo cáo tin giả. Theo nguồn tin từ tờ Post, người dùng sẽ được chấm điểm trên thang từ 0 đến 1.

The new ratings system is designed to predict how effective a user is at identifying and reporting false news stories. Every user is given a rating between zero and one, the Post reports.

 

Bà Lyons cho hay cần có một hệ thống như thế này bởi vì một số người dùng báo cáo không đúng mặc cho tin tức đó là thật hay giả.

Lyons told the newspaper such a system is necessary because some users are incorrectly reporting whether a story is true or false.

 

"Không có gì lạ khi mọi người nói với chúng tôi điều gì đó là giả chỉ đơn giản là vì họ không đồng ý với tiền đề của một câu chuyện hoặc họ đang cố gắng nhắm mục tiêu một nhà xuất bản cụ thể", Lyons nói.

It’s “not uncommon for people to tell us something is false simply because they disagree with the premise of a story or they’re intentionally trying to target a particular publisher,” Lyons said.

 

Source: https://learningenglish.voanews.com/a/facebook-now-rates-users-on-trustworthiness/4539612.html

 

Mọi đóng ghóp cho bài dịch này vui lòng post comment bên dưới! Cám ơn các bạn đã theo dõi website!

nhận xét: