NASA phát hiện dấu hiệu của băng trên Mặt trăng

vietanhsongngu.com - Mặt Trăng chứa đựng biết bao điều bí ẩn. Mời các bạn tham khảo lối dịch dưới đây để khám phá hơn những bí mật kì diệu của Mặt Trăng qua bài dịch dưới đây:

NASA phát hiện dấu hiệu của băng trên Mặt trăng

Mặt Trăng chứa đựng biết bao điều bí ẩn. Mời các bạn tham khảo lối dịch dưới đây để khám phá hơn những bí mật kì diệu trong dãy ngân hà qua bài dịch dưới đây:

 

NASA phát hiện dấu hiệu của băng trên Mặt trăng

NASA detects signs of ice on the moon.

 

Ngày 20/8, các nhà thiên văn học của NASA công bố đã tìm thấy dấu hiệu của băng và nước trên bề mặt Mặt trăng. Đây là nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Hawaii và Đại học Brown kết hợp với Trung tâm Ames của NASA.

On August 20, NASA's astronomers showed signs of ice and water on the Moon's surface. This is a study of researchers at the University of Hawaii and Brown University in conjunction with NASA's Ames Research Center.

 

Theo công bố vào ngày 20/8, các nhà thiên văn học đã tìm thấy những mảnh vỡ của băng nằm rải rác quanh cực Bắc và cực Nam của Mặt trăng.

According to the announcement on August 20, astronomers have found broken pieces of ice which scattered around the northern and southern poles of the moon.
 

Từ rất nhiều năm trước, các nhà khoa học đã cho rằng nước có thể tồn tại trên Mặt trăng, tuy nhiên trước đó vẫn chưa có bằng chứng nào cụ thể.

Many years ago, scientists thought that there was water on the Moon, but there was no evidence before.

 

Với phát hiện lần này, các nhà khoa học tin rằng những tảng băng tại đây có thể trở thành nguồn cung cấp nước cho con người.

With the finding, scientists believe icebergs on the moon could provide a source of water for humans.

 

Dữ liệu mới nhất của NASA cho thấy những tảng băng trên bề mặt Mặt trăng nằm tại một số điểm có nhiệt độ bề mặt là -163oC, đồng thời không chịu ảnh hưởng từ sức nóng của Mặt trời.

Based on NASA’s latest data, the lowest temperature measured from the icebergs on the Moon’s surface is -163oC; and they are not affected by the Sun’s intense heat.

 

Theo báo cáo của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia, đây là một phát hiện vô cùng quan trọng cho công cuộc khám phá Mặt trăng. Những tảng băng nước này là nguồn tài nguyên lớn và rất có thể sẽ được sử dụng cho việc khám phá Mặt trăng trong tương lai.

A report by the National Academy of Science says that this is a remarkable milestone in mankind’s quest to explore the Moon. These icebergs seem to be a major resource that can assist the future expeditions.

 

Công bố này đã được đăng trên tờ báo của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia vào ngày 20/8.

The announcement was published in the National Academy of Science journal on August 20.

 

Source: https://vtv.vn/the-gioi/nasa-phat-hien-dau-hieu-cua-bang-tren-mat-trang-20180821104732536.htm

 

Mọi đóng ghóp cho bài dịch này vui lòng post comment bên dưới! Cám ơn các bạn đã theo dõi website!

nhận xét: