Lý do tại sao đi qua cửa an ninh ở sân bay có thể làm bạn bị ốm

vietanhsongngu.com - Bước qua cổng an ninh là một hành động cần thiết và không thể thiếu được ở các sân bay. Tuy nhiên hành động này có thể khiến bạn bị ốm. Tại sao vậy? Hãy tham khảo lối dịch dưới đây để tìm hiểu hơn về điều này:

Lý do tại sao đi qua cửa an ninh ở sân bay có thể làm bạn bị ốm

Bước qua cổng an ninh là một hành động cần thiết và không thể thiếu được ở các sân bay. Tuy nhiên hành động này có thể khiến bạn bị ốm. Tại sao vậy? Hãy tham khảo lối dịch dưới đây để tìm hiểu hơn về điều này:

Lý do tại sao đi qua cửa an ninh ở sân bay có thể làm bạn bị ốm

Why going through security at airports could make you ill


Người ta thường cho là máy bay có nhiều  mầm bệnh là nguyên nhân khiến cho hành khách bị ốm, nhưng một nghiên cứu mới cho thấy vi khuẩn gây bệnh lại ở gần mặt đất.

Bug-laden planes are often blamed from making travellers ill, but a new study suggests that the germs may actually be closer to the ground.

 

Người ta đã tiến hành các cuộc kiểm tra các khay hành lý bằng nhựa tại cửa an ninh ở sân bay và nhận thấy một nửa trong số đó đã chứa ít nhất một loại bệnh thuộc về hô hấp như cảm lạnh thông thường hoặc bệnh cúm.

Tests on plastic luggage trays at airport security found that half were harbouring at least one respiratory disease such as the common cold or influenza.

 

Các khay đựng đồ chung dành cho hành khách dùng để đựng giày và thắt lưng- là những nơi thường xuyên bị chạm vào nhưng chúng rất hiếm khi được rửa sạch, cũng như các mảnh vụn rơi ra từ túi hành khách như khăn giấy đã sử dụng, được phát hiện có nhiều mầm bệnh hơn cả nhà vệ sinh.

The communal trays, which often contain shoes and belts which are touched frequently but rarely washed, as well as detritus from pockets such as used tissues, were found to have more germs than even toilet areas.


Nghiên cứu này được thực hiện bởi một nhóm các chuyên gia đến từ Đại học Nottingham và Viện sức khỏe và phúc lợi quốc gia Phần Lan đã lau nhiều khu vực tại sân bay Helsinki-Vantaa ở Phần Lan trong mùa đông năm 2016 để tìm hiểu cách thức dịch bệnh lây lan.

The study was carried out by a team of experts from the University of Nottingham and the Finnish National Institute for Health and Welfare who swabbed a variety of surfaces at Helsinki-Vantaa airport in Finland during the winter of 2016 to find out how pandemics might spread.

 

Các nhà nghiên cứu cho biết khay đựng đồ có thể trở thành vật trung gian vô cùng có hại trong quá trình truyền bệnh vì chúng được sử dụng bởi hàng trăm người mỗi ngày, không có lỗ thủng nên giúp virut tồn tại lâu hơn, và "được mọi người cầm bằng cả lòng bàn tay và nắm chặt".

Researchers say trays may be particularly bad for transferring disease because they are used by several hundred people a day, are non-porous which helps the viruses survive longer, and are ‘typically seized with a wide palm surface area and strong grip.’


Các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng cứ 5 người đi máy bay thì 1 người người bị ốm và các chuyên gia khuyên rằng hành khách nên lau tay bằng cồn trước và sau khi đi qua cửa an ninh.

Previous studies have found that one in five people become ill after flying and experts have advised that alcohol hand rub be made available before and after security.

 

Giáo sư Jonathan Van Tam chuyên ngành Bảo vệ sức khỏe của Trường Y tế của Đại học Nottingham cho biết: “Nghiên cứu này nhằm nâng cao nhận thức của người dân về phương thức virut lây lan."

Professor of Health Protection, Jonathan Van Tam, of Nottingham University’s School of Medicine, said: “This study supports the case for improved public awareness of how viral infections spread.

 

“Mọi người có thể giúp giảm thiểu sự lây lan bằng cách rửa tay hợp vệ sinh và ho vào khăn tay, khăn giấy hoặc tay áo ở mọi thời điểm nhưng đặc biệt ở những nơi công cộng.”

“People can help to minimise contagion by hygienic hand washing and coughing into a handkerchief, tissue or sleeve at all times but especially in public places.

 

Source: https://www.telegraph.co.uk/science/2018/09/04/going-security-airports-could-make/

Mọi đóng ghóp cho bài dịch này vui lòng post comment bên dưới! Cám ơn các bạn đã theo dõi website!

nhận xét: