Yogini lão làng nhất của Ấn Độ nói rằng bạn đang tập yoga sai nếu để toát ra mồ hôi

vietanhsongngu.com - Nếu bạn là người yêu thích yogga vận động hay một kiểu tập yoga đầy cơ bắp với khả năng làm 100 động tác chào mặt trời liên tục, giáo viên lão làng nhất ở Ấn Độ sẽ cho bạn biết rằng mình đang tập hoàn toàn sai. If you’re a power yoga enthusiast or a hot yoga buff with the ability to pull off 100 Surya namaskaras (sun salutations) in one go, India’s oldest yoga teacher wants you to know you’re doing it all wrong.

Yogini lão làng nhất của Ấn Độ nói rằng bạn đang tập yoga sai nếu để toát ra mồ hôi

Yogini lão làng nhất của Ấn Độ nói rằng bạn đang tập yoga sai nếu để toát ra mồ hôi

India’s oldest yogini says you’re doing yoga wrong if you’re working up a sweat

 

Nếu bạn là người yêu thích yogga vận động hay một kiểu tập yoga đầy cơ bắp với khả năng làm 100 động tác chào mặt trời liên tục, giáo viên lão làng nhất ở Ấn Độ sẽ cho bạn biết rằng mình đang tập hoàn toàn sai.

If you’re a power yoga enthusiast or a hot yoga buff with the ability to pull off 100 Surya namaskaras (sun salutations) in one go, India’s oldest yoga teacher wants you to know you’re doing it all wrong.

 

V Nanamamal - vị chuyên gia yoga 98 tuổi đến từ khu vực phía nam của Tamil Nadu, cho biết rằng, theo như đúng hình thức thì yoga không phải hoạt động gian khổ hay cơ thể ướt đẫm và thở dốc; mà nó là sự thư giãn và bình thản, vì thế mà bà đã và đang tập luyện mỗi ngày trong gần một thế kỷ.

V Nanammal, the 98-year-old yoga expert from the southern state of Tamil Nadu, believes that, in its true form, yoga isn’t about a rigorous activity or getting all sweaty and breathless; it’s about peace and relaxation, and this is what she’s been practicing every day for nearly a century.

 

Dù đã tuổi cao, Nanamal có thể làm được bất cứ động tác yoga asana nào mà bạn kể tên được, một khả năng đáng ngưỡng mộ và tán thưởng. Cho đến hôm nay, bà chưa bao giờ phải ghé thăm bệnh viện và dường như còn khỏe mạnh hơn các thanh niên 8, 9x, kể cả những người có ăn kiêng hay tập thể dục. Hiện nay bà đang trở thành một biểu tượng trong yoga, sức khỏe và những video thể hiện những động tác aasanas phức tạp đã lan tỏa toàn cầu, thu hút hàng triệu lượt xem.

Despite her age, Nanammal can effortlessly curl into any yoga asana you name, an ability that’s earned her accolades and awards. To this day, she’s never stepped into a hospital and seems healthier than most millennials, for all their dieting and exercise. She’s now become a celebrity in the yoga, and wellness world and videos of her performing complicated aasanas have gone viral, attracting millions of views.

 

Từ thời điểm đến với yoga, Nanammal và gia đình bà, bao gồm các thế hệ con cháu, và thậm chí các chắt chít, đều theo đuổi lối tập luyện truyền thống từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tại trung tâm Ozone Yoga ở Coimbatore, nơi họ xây dựng vào năm 1972, họ dạy lối tập yoga truyền thống, thứ mà tập trung vào pranayama (kiểm soát hơi thở)

When it comes to yoga, Nanammal and her family, which includes her children, grandchildren, and even great-grand children, follow the traditions passed on from generation to generation. At the Ozone Yoga centre in Coimbatore, which they established in 1972, they teach their traditional style of yoga, which focuses on pranayama (breath control).

 

Nhưng bạn sẽ không thể tìm thấy bất cứ quần tập yoga Lululemon hay bất cứ thảm chuyên dụng nào ở đây. Nanammal chỉ mặc đồ truyền thống và tập luyện trên một tấm thảm giản dị. Lối sống của bà gần gũi với Sự tối giản: những bữa ăn đơn giản với cháo được làm từ hạt kê dành cho bữa sáng, rau xanh và cơm dành cho bữa trưa, sữa và hoa quả là dành cho bữa tối. Bà cũng yêu cầu các học viên tránh ăn thịt, hút thuốc lá và rượu.

But you won’t find any Lululemon yoga pants or specialized yoga mats here. Nanammal only wears traditional clothing and practices on a simple carpet. Her lifestyle is similarly minimalist: simple meals of porridge made with millets for breakfast, greens and rice for lunch, and milk and fruits for dinner. She also asks her students to avoid meat, cigarettes, and alcohol.

 

Tất cả những thứ này khiến à khác biệt với ngành công nghiệp yoga hàng tỷ đô ở Ấn Độ cũng như là trên thế giới bằng việc tồn tại ở vùng ngoại ô Ấn Độ. Những kiểu tập yoga tốn nhiều sức cho với những chuyển động nhanh và liên tục, hay thậm chí kiểu tập yoga trong tình trạng ăn mặc nóng bức, trang thiết bị thì ẩm thấp, xảy ra phổ biến ở các lớp học , đặc biết ở Mỹ. Nhưng bài tập truyền thống như Nanammal và gia đình bà thì kiểu như tập thể dục, và có rất ít hình thể thực sự của yoga. Chẳng hạn, Nanammal duy trì các tư thế asanas của surya namaskar hằng ngày nhưng không quá 12 lần. Và tuy là có những người đam mê yoga đôi khi tập nó như một bài tập thể dục, lặp lại động tác asanas nhiều nhất có thể.

All this sets her apart from the billion-dollar yoga industry as it exists in urban India and around the world. The craze for power yoga, with its intense, brisk movements, and even hot yoga, performed in humid conditions, has fueled a boom in classes, clothing, and accessories, particularly in the US. But to traditionalists like Nanammal and her family, these practices are just exercise and have very little to do with the true form of yoga. For instance, Nanammal maintains that the asanas of the Surya namaskar routine shouldn’t be performed more than the traditional 12 times. And yet, yoga enthusiasts sometimes do it as an exercise, repeating the asanas as much as they can.

 

Song Ngữ Anh Việt

Source: https://qz.com/1257680/mumbais-iconic-taxis-are-becoming-works-of-art-in-the-age-of-uber-and-ola/

nhận xét: