Ngủ nướng nhiều có hại hơn là thiếu ngủ.

vietanhsongngu.com - Giấc ngủ là quan trọng. Việc ngủ đúng giờ, và ngủ đủ sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe hoàn hảo. Tuy nhiên vì nhiều khác nhau dẫn đến bạn bị thiếu ngủ và nhiều suy nghĩ cho rằng việc ngủ bù (ngủ nướng) là cách khác để hồi phụ sức khỏe. Liệu quan niệm này có đúng đắn hay không? Mời các bạn đam mê dịch thuật tham khảo cách dịch qua bài dịch Ngủ nướng nhiều có hại hơn là thiếu ngủ.

Ngủ nướng nhiều có hại hơn là thiếu ngủ.

Giấc ngủ là quan trọng. Việc ngủ đúng giờ, và ngủ đủ sẽ mang lại cho bạn một sức khỏe hoàn hảo. Tuy nhiên vì nhiều khác nhau dẫn đến bạn bị thiếu ngủ và nhiều suy nghĩ cho rằng việc ngủ bù (ngủ nướng) là cách khác để hồi phụ sức khỏe. Liệu quan niệm này có đúng đắn hay không? Mời các bạn đam mê dịch thuật tham khảo cách dịch qua bài dịch Ngủ nướng nhiều có hại hơn là thiếu ngủ.

 

Ngủ nướng nhiều có hại hơn là thiếu ngủ.
Too many lie-ins worse than too little sleep


Nghiên cứu mới chỉ ra rằng, ngủ nướng thường xuyên gây hại cho cơ thể nhiều hơn so với việc thiếu ngủ.

Having regular lie-ins is worse for the body than getting too little sleep, new research suggests.

 

Các nhà khoa học từng hiểu rõ việc ngủ không đủ giấc làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về sức khỏe như cao huyết áp, bệnh về tim, béo phì và tiểu đường.

Scientists have known for some time that not getting enough sleep increases the risk of a string of health complaints such as high blood pressure, heart disease, obesity, and diabetes.

 

Tuy nhiên, một báo cáo mới đưa ra bởi Đại học Keele ở Staffordshire, Anh Quốc, cho thấy những người ngủ trung bình 10 tiếng mỗi đêm có khả năng chết sớm hơn 30% so với những người chỉ ngủ 7 tiếng.

But a new review led by Keele University in Staffordshire, England, found that people who slept for an average of 10 hours a night were 30pc more likely to die early than those who only slept for seven hours.


Khuyến cáo hiện thời cho biết người lớn nên ngủ 8 tiếng một đêm, và dù những lợi ích chính xác cho những giấc ngủ vẫn chưa được biết đến, các chuyên gia tin rằng đây là khoảng thời gian mà cơ thể có cơ hội tái tạo các tế bào và mạch máu, đào thải các chất thải và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Current recommendations suggest that adults should sleep for eight hours a night and although the precise benefits of sleep are still unknown, experts believe it gives the body a chance to repair cells and blood vessels, clear out waste and boost the immune system.

 

Tuy nhiên,trước đây nhiều người thường nghĩ rằng thiếu ngủ có hại hơn nhiều so với việc nằm nướng. Nhưng đánh giá mới qua 74 nghiên cứu liên quan tới 3 triệu người cho là điều ngược lại.

However, it was generally thought that too little sleep was far worse than too much. But the new review of 74 studies involving three million people shows the opposite is true.

 

Nghiên cứu cho thấy những người có giấc ngủ kéo dài 10 giờ đồng hồ thì có khả năng bị đột quỵ nhiều hơn 56%, có nguy cơ chết vì các bệnh timmạch nhiều hơn 49%, và 44% gia tăng bệnh tim mạch vành.

The research found that people with a sleep duration of 10 hours were 56pc more likely to suffer a stroke, at 49pc increased risk of dying from cardiovascular disease and a 44pc increase in coronary heart disease.


Kết quả cho thấy ngủ lâu hơn so với khuyến cáo 7 hoặc 8 tiếng  có thể gây ra các tác hại ở mức vừa phải, so với những ai ngủ ít hơn bình thường.

The results show that sleeping for longer than the recommended duration of seven or eight hours may be associated with a moderate degree of harm, compared to those who sleep for shorter durations.

 

Lý do tại sao ngủ quá độ có hại cho sức khỏe hiện vẫn chưa được sang tỏ. Một vài nghiên cứu cho rằng nó làm thay đổi việc sản xuất các chất hóa học có trong não, như serotonin hoặc dopamine gây trầm cảm.

It is unclear why oversleeping is bad for health. Some studies have suggested that it changes the production of brain chemicals such as serotonin or dopamine which can lead to depression.

 

Source: https://www.independent.ie/world-news/too-many-lieins-worse-than-too-little-sleep-37191293.html

 

Mọi đóng ghóp cho bài dịch này vui lòng post comment bên dưới! Cám ơn các bạn đã theo dõi website!

nhận xét: