Chúng ta đang lãng phí 500 tỷ đô la mỗi năm cho việc mua sắm và sử dụng mặt hàng thời trang

vietanhsongngu.com - Thời trang là một trong những lĩnh vực tiêu tùng hàng tỷ đô-la mỗi năm. Vấn đề lãng phí đã trở thành tiêu điểm của ngành thời trang trong những năm gần đây khi liên tiếp có các thông tin về lượng hàng tồn kho khổng lồ của các doanh nghiệp. Mời các bạn theo dõi nội dung này qua bài dịch dưới đây:

Chúng ta đang lãng phí 500 tỷ đô la mỗi năm cho việc mua sắm và sử dụng mặt hàng thời trang

Thời trang là một trong những lĩnh vực tiêu tùng hàng tỷ đô-la mỗi năm. Vấn đề lãng phí đã trở thành tiêu điểm của ngành thời trang trong những năm gần đây khi liên tiếp có các thông tin về lượng hàng tồn kho khổng lồ của các doanh nghiệp. Mời các bạn theo dõi nội dung này qua bài dịch dưới đây:​

 

Chúng ta đang lãng phí 500 tỷ đô la mỗi năm cho việc mua sắm và sử dụng mặt hàng thời trang

We waste each year $500 billion on shopping and using fashion products each year

 

Vấn đề lãng phí đã trở thành tiêu điểm của ngành thời trang trong những năm gần đây khi liên tiếp có các thông tin về lượng hàng tồn kho khổng lồ của các doanh nghiệp.

Waste has become the focus problem for the fashion industry in recent years while the information of the huge inventory of fashion companies has been continuously released.

 

Đặc biệt là khi các thương hiệu lớn, như Burberry, đã tiêu hủy các mặt hàng thời trang tồn kho của họ.

Especially, the big fashion brands like Burberry destroyed unsold products. 

 

Nghiên cứu mới nhất của Movinga đã khai thác một khía cạnh khác khi tập trung về tỷ lệ lãng phí của người tiêu dùng, trong bối cảnh số lượng các mặt hàng thời trang được sản xuất, tiêu thụ và loại bỏ nhanh hơn bao giờ hết.

The latest research of Movinga tapped another aspect when focusing on the rate of consumers' waste, in the context of the fact that the number of fashion items is produced, consumed and removed faster than ever.

 

Nghiên cứu được thực hiện với mục đích chính là nhắc nhở người tiêu dùng về ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu của thói quen và lầm tưởng liên quan đến việc tiêu thụ mặt hàng thời trang. Movinga hướng đến việc nâng cao nhận thức và tạo nên những thay đổi tích cực trong cộng đồng.

The study was conducted with the primary purpose which is to remind consumers about the effects  of the habit and myths related to the consumption of fashion items on the global scope. Movinga aims to raise awareness and create positive changes in the community.

 

Nhóm nghiên cứu đã thực hiện khảo sát với 18.000 hộ gia đình ở 20 quốc gia. Các câu hỏi nghiên cứu xoay quanh tỷ lệ phần trăm lượng trang phục không được sử dụng trong tủ đồ của họ trong vòng 12 tháng.

The research group conducted the survey with 18,000 households in 20 countries. The research questions revolved around the percentage of outfits which have been not used in their lockers within 12 months.

 

Sau khi hoàn tất quá trình khảo sát, Movinga đã đối chiếu các kết quả với dữ liệu từ Ngân hàng Thế giới và các tài liệu nghiên cứu khác về chủ đề này.

After having completed the survey, Movinga collated the results with data from the World Bank and other research materials on this topic.

 

Kết quả cho thấy, giá trị của những bộ quần áo hầu như không được sử dụng và tái chế lên đến khoảng 500 tỷ đô la. Con số này tương đương với việc một công dân Mỹ trung bình ném đi gần 32 ký quần áo mỗi năm.

The results showed that the value of clothes is almost unused and recycled up to about $ 500 billion. This is equivalent to an American citizen throwing nearly an average of 32 kilograms of clothing a year.

Source: https://www.elle.vn/tin-thoi-trang/mat-hang-thoi-trang-bi-lang-phi

 

Mọi đóng ghóp cho bài dịch này vui lòng comment bên dưới. Cám ơn các bạn đã theo dõi website!

nhận xét: