Những món côn trùng ăn vặt ở Campuchia

vietanhsongngu.com - Campuchia là một quốc gia châu Á quyến rũ với những con người xinh đẹp và một lịch sử lâu đời. Sự phát triển của Campuchia gắn liền với lịch sử những món côn trùng ăn vặt. Cambodia is an enchanting Asian nation with beautiful people and a long history. The development of Cambodia has gone with the history of insect snacks.

Những món côn trùng ăn vặt ở Campuchia

Những món côn trùng ăn vặt ở Campuchia

Insect snacks in Cambodia

 

Campuchia là một quốc gia châu Á quyến rũ với những con người xinh đẹp và một lịch sử lâu đời. Sự phát triển của Campuchia gắn liền với lịch sử những món côn trùng ăn vặt.

Cambodia is an enchanting Asian nation with beautiful people and a long history. The development of Cambodia has gone with the history of insect snacks.

 

Những món côn trùng ăn vặt chiên rán khá phổ biến ở Campuchia và nó được ưa thích vì hương vị độc đáo của chúng. Có nhiều loại côn trùng khác nhau được sử dụng cho các loại thực phẩm đường phố như dế, nhện, bọ cạp, trứng kiến, nhộng, gián hoặc bọ nước.

Deep-fried insect snacks are quite popular in Cambodia and it is favored due to their unique taste.  There are various insects used for the street foods such as crickets, spiders, scorpions, ant eggs, silkworms, cockroaches, or water bugs.

 

Những côn trùng này có nhiều protein, khoáng chất và vitamin. Thị trường côn trùng ở Campuchia là một cách thiết yếu đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của dân số ngày càng tăng, cũng như gìn giữ di sản văn hoá của họ. Những món ăn nhẹ côn trùng này được trẻ em và người lớn Campuchia ưa chuộng.

These insects are high in protein, minerals, and vitamins. The insect market in Cambodia is an essential way for growing population to meet their nutritional requirements, as well as keep their cultural heritage. These insect snacks are favored by Cambodian children and adults.

Ẩm thực côn trùng đã phát triển lâu đời ở Campuchia. Theo một nhà sử học Campuchia và chuyên gia văn hoá Khmer tên Sombo Manara, ăn dế đã phổ biến từ thế kỷ thứ 10, Đế chế Angkor, và ăn côn trùng là một phần quan trọng của văn hoá Campuchia.

Insect cuisines have grown for a long time in Cambodia. According to a Cambodian historian and Khmer culture specialist named Sombo Manara, eating crickets has been popular since the 10th century in the Angkorian Empire, and eating insects is an important part of Cambodian culture.

 

Những món ăn này được coi là món ăn bổ dưỡng của người nghèo, cho đến bây giờ, thị trường ở cả nông thôn và thành phố lớn đã phát triển các cửa hàng bán côn trùng. Ông nói thêm những người Campuchia trong quá khứ đã ăn côn trùng bao gồm cả dế để cải thiện chất lượng thực phẩm của họ và ngăn ngừa chúng làm hỏng cây trồng của họ.

 

They are considered as nutritious dishes by the poor, until now, markets in both rural areas and big cities have developed insect shops for sale. He added Cambodian people in the past ate insects including crickets to both improve their food quality and prevent them from damaging their crops.

 

Nguồn thực phẩm từ côn trùng nông nghiệp có thể là một bước ngoặt đáng kể trong lịch sử thực phẩm của nhân loại. Du khách nước ngoài đến Campuchia dễ dàng khám phá ra những loại côn trùng khác nhau ở mọi miền của đất nước.

Food sources from farming insects can be a significant turn in the food history of mankind. Foreign tourists to Cambodia easily discover those different kinds of insects in every corner of the country.

 

Những côn trùng này thường được trộn lẫn với một số gia vị (tỏi, lá chúc, và ớt) rồi chiên lên. Những món ăn nhẹ côn trùng với lá chúc đều có vị ngon và cay, mang lại cho bạn sự cân bằng tuyệt vời. Mặc dù vẻ ngoài của chúng có thể làm bạn kinh ngạc nhưng hương vị tuyệt vời của những món ăn này không bao giờ khiến bạn cảm thấy hối hận.

These insects are usually mixed with some spices (garlic, kaffir, and chili) and then deep fried. These insect snacks with the kaffir leaves are both savory and spicy, providing you with an excellent balance.  Even though their appearance can be thrilling, their amazing taste definitely never makes you feel regret trying it.

 

Những món côn trùng ăn vặt chiên xù có thể thực sự là một trải nghiệm thú vị và lạ thường về ẩm thực Campuchia cho khách du lịch. Ăn côn trùng không chỉ là câu chuyện của Campuchia mà còn ở Thái Lan và cả Việt Nam.

Deep-fried insect snacks may be really an exciting and incredible experience of Cambodian cuisine for tourists. Eating insects is not only Cambodia story but also in Thailand and even Vietnam.

 

Source: dothuy.net

nhận xét: