Chiêu trò nhắm vào những bà mẹ ít có khả năng chi trả của các công ty sữa bột

vietanhsongngu.com - Sữa mẹ là cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên sự phát triển của các công ty sữa bột cùng với những chiến lược marketing sản phẩm đang làm lu mờ dần vai trò của sữa mẹ! Mời các bạn tham khảo lối dịch qua bài dưới đây:

Chiêu trò nhắm vào những bà mẹ ít có khả năng chi trả của các công ty sữa bột

 

Sữa mẹ là cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên sự phát triển của các công ty sữa bột cùng với những chiến lược marketing sản phẩm đang làm lu mờ dần vai trò của sữa mẹ! Mời các bạn tham khảo lối dịch qua bài dưới đây: Chiêu trò nhắm vào những bà mẹ ít có khả năng chi trả của các công ty sữa bột

 

Chiêu trò nhắm vào những bà mẹ ít có khả năng chi trả của các công ty sữa bột

How formula milk firms target mothers who can least afford it

 

Theo một cuộc điều tra mới đây, các công ty sữa công thức vẫn đang tiếp tục sử dụng những chiêu trò quảng cáo quyết liệt, lén lút và bất hợp pháp, nhắm vào các bà mẹ ở những vùng nghèo nhất trên thế giới, khuyến khích họ mua sữa bột thay vì cho con bú sữa mẹ.

Formula milk companies are continuing to use aggressive, clandestine and often illegal methods to target mothers in the poorest parts of the world to encourage them to choose powdered milk over breastfeeding, a new investigation shows.

 

Theo tờ The Guardian/ cuộc điều tra của Tổ chức Cứu trợ trẻ em tiến hành ở một số khu vực nghèo nhất của Philippines nhận thấy, Nestlé, cùng với 3 công ty khác nữa đã mời các bác sĩ, nữ hộ sinh và nhân viên y tế địa phương tham gia miễn phí vào những buổi hội thảo, tiệc tùng xa hoa , tặng vé xem các chương trình giải trí, vé xem phim, thậm chí là cho họ  tiền xu để đánh bạc... để chiếm được lòng trung thành của họ. Đây rõ ràng là hành vi vi phạm luật pháp của Philippines.

A Guardian/Save the Children investigation in some of the most deprived areas of the Philippines found that Nestlé and three other companies were offering doctors, midwives, and local health workers free trips to lavish conferences, meals, tickets to shows and the cinema and even gambling chips, earning their loyalty. This is a clear violation of Philippine law.

 

Người đại diện của các thương hiệu sữa công thức như Nestlé, Abbott, Mead Johnson and Wyeth (nay thuộc sở hữu của Nestlé) được mô tả là  liên tục xuất hiện trong các bệnh viện ở Philippines – nơi mà chỉ có 34% bà mẹ cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu.

Representatives from Nestlé, Abbott, Mead Johnson and Wyeth (now owned by Nestlé) were described as a constant presence in hospitals in the Philippines, where only 34% of mothers exclusively breastfeed in the first six months.

 

Tại đây, họ tặng cho các bà mẹ những cuốn sách nhỏ "cẩm nang dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh", thoạt trông thì có vẻ như là những lời khuyên về y tế nhưng trên thực tế lại là quảng cáo cho các nhãn hiệu sữa công thức và đôi khi còn kèm theo cả phiếu giảm giá nữa.

Here, they reportedly hand out “infant nutrition” pamphlets to mothers, which appear to be medical advice but in fact recommend specific formula brands and sometimes have money-off coupons.

 


Các nhân viên của bệnh viện cũng bị bắt gặp thêm mục sữa công thức vào danh sách "những đồ thiết yếu” cho các bà mẹ mới sinh con.

Hospital staff were also found to be recommending specific formula brands in lists of “essential purchases” handed to new mothers.

 

Các công ty thường xuyên chạy quảng cáo trên Facebook nhắm đến các bà mẹ mới sinh  và hợp tác với các “mummy blogger” có sức ảnh hưởng, điều này có nghĩa là các bà mẹ đang phải tiếp xúc với nhiều quảng cáo sữa bột  không được kiểm soát hơn bao giờ hết.

Targeted advertising on Facebook and partnerships with influential “mummy bloggers” means mothers are being exposed to more unregulated formula promotion than ever before.

 

Đồng thời, các nhóm vận động hành lang hùng hậu cũng đã và đang hoạt động mạnh mẽ để vận động cắt giảm các quy định của chính phủ về tiếp thị và quảng cáo sữa công thức ở Philippines và trên toàn thế giới. Tất cả các công ty đều bác bỏ mọi cáo buộc và nói họ không có bất cứ hành vi sai trái nào.

At the same time, powerful lobby groups have been working to curtail government legislation regulating formula marketing and promotion, in the Philippines and across the world. All companies have rejected the allegations and denied any wrongdoing.

 

Source: https://www.theguardian.com/lifeandstyle/2018/feb/27/formula-milk-companies-target-poor-mothers-breastfeeding

 

Mọi đóng ghóp cho bài dịch này vui lòng post comment bên dưới! Cám ơn các bạn đã theo dõi website!

 

nhận xét: