Vietnamese English Bilingual

Vào ngày 18/12/1972, hai đợt xuất kích của những chiếc máy bay ném bom B52 hạng nặng của Mỹ đã gầm rú từ sân bay U-Tapao tại Thái Lan và Căn cứ Không quân Andersen tại Guam để bắt đầu cái mà một quan chức Không lực Mỹ gọi là “cuộc hành quân lớn nhất trong lịch sử không quân.”

215 người đã thiệt mạng khi một cơn bão nhiệt đới Idai đổ bộ vào vùng Đông Nam châu Phi vào thứ Sáu ngày 15/3. Khi đạt đến sức mạnh một cơn bão cấp Một vào ngày 14/3 với sức gió duy trì hơn 170 km/h, Idai đã gây mưa rất lớn và gió mạnh tới khu vực này, nơi chưa có nhiều chuẩn bị để đối phó với ảnh hưởng của một cơn bão nghiêm trọng như vậy.

Ba năm trước, đảng cầm quyền Trung Quốc đã nới lỏng chính sách một con được áp dụng một cách cương quyết và đầy tranh cãi, giới hạn mỗi cặp vợ chồng chỉ có một con và đã được áp dụng trong bốn thập kỷ. Tuy nhiên kết quả không như chính quyền Bắc Kinh mong chờ. Sự gia tăng dân số của Trung Quốc đã chậm lại. Trên 50% các gia đình không có ý định có thêm con thứ 2, theo một nghiên cứu tiến hành năm 2017. Mời các bạn tham khảo cách dịch qua bài song ngữ dưới đây liên quan đến chủ đề dân số

Các đợt nắng nóng trong không khí có thể tàn phá mùa màng, rừng cây trong khi các đợt nắng nóng tại khu vực biển có thể hủy hoại các hệ sinh thái dưới lòng đại dương.Mời các bạn khám phá kho từ vựng về môi trường qua chủ đề mới này.

Được hoàn thiện năm 1420, Tử Cấm Thành là nơi ở của các vị vua và là trung tâm chính trị của Trung Quốc trong suốt 500 năm (từ đời nhà Minh đến nhà Thanh, năm 1420-1912). Theo quy định, Tử Cấm Thành thường đóng cửa sau 16 giờ 30 hàng ngày vào mùa Đông và 15 giờ vào mùa Hè và chỉ mở cửa cho những vị khách quan trọng, Tuy nhiên sự kiện này đã thay đổi. Mời các bạn tìm hiểu chủ đề này qua bài dịch dưới đây do Việt Anh song ngữ cung cấp.

Hãng thông tấn chính thức APS đưa tin Tổng thống Algeria Abdelaziz Bouteflika ngày 2/4 đã thông báo đệ đơn từ chức với hiệu lực tức thì, chỉ vài tuần trước khi nhiệm kì của ông chính thức mãn hạn vào ngày 28/4 tới. Trong bài này Việt Anh song ngữ sẽ cung cấp cho các bạn khối từ vựng liên quan đến lĩnh vực chính trị giúp các bạn làm giàu thêm kho từ vựng tiếng Anh của mình.

Internet đang đến gần sinh nhật thứ ba mươi, hoặc khoảng đó. Chúng ta đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày đầu của ổ đĩa mềm và modem quay số.

Bitcoin đã gây bão trên toàn thế giới và kể từ khi nó được giới thiệu vào năm 2008, Bitcoin chắc chắn đã phải đối mặt với nhiều tranh cãi. Những kẻ lừa đảo đã tìm thấy một mỏ vàng bằng tiền kỹ thuật số vì nhiều lý do. Một trong số đó là thực tế chỉ có một vài người hiểu nó, điều này giúp họ dễ dàng tin vào những lời hứa vớ vẩn.

Một cậu bé đã kiếm được 22 triệu USD (hơn 512 tỷ đồng) trong một năm nhờ đánh giá đồ chơi trên YouTube, và trở thành ngôi sao kiếm được nhiều tiền nhất trên trang web chia sẻ video này khi mới 7 tuổi. Mời các bạn theo dõi nội dung bài dịch dưới đây:

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang thu hút nhiều sự chú ý hơn trong những ngày qua. Bên cạnh những lợi thế mà tiền điện tử có được như mang tính ẩn danh và giao dịch quốc tế dễ dàng, thì mọi người bị lôi cuốn bởi thực tế rằng nó có thể trở thành một khoản đầu tư tốt. Tuy nhiên cũng có nhiều cạm bẫy đang giăng ra đối với các nhà đầu tư loại hình tiền tệ này, mời các bạn đón đọc bài dưới đây để tìm hiểu về tiền điện tử cũng như tránh những rủi ro phần nào khi đầu tư vào hình thức tiền tệ này: