Steve Wozniak ám chỉ Tesla, chứ không phải của Apple, sẽ tạo ra “Công nghệ chạm đến mặt trăng” kế tiếp thành công

vietanhsongngu.com -

Steve Wozniak ám chỉ Tesla, chứ không phải của Apple, sẽ tạo ra “Công nghệ chạm đến mặt trăng” kế tiếp thành công

Steve Wozniak ám chỉ Tesla, chứ không phải của Apple, sẽ tạo ra “Công nghệ chạm đến mặt trăng” kế tiếp thành công

Steve Wozniak suggests Tesla, not Apple, will create the next successful tech moonshot

 

Apple có thể không phải là cha đẻ của công nghệ  moonshot tiếp theo, theo Steve Wozniak, với vai trò là người đồng sáng lập Apple đã ám chỉ công ty sản xuất xe điện Tesla đang nằm trong "định hướng tốt nhất" để mang đến những công nghệ lớn lao tiếp theo. 

Apple may not be the source of the next major technological moonshot, according to Steve Wozniak, with the Apple co-founder suggesting electric car producer Tesla is in the "best direction" to come up with the next big thing in tech.

 

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, khi được hỏi về những người có thể tạo nên một công nghệ moonshot tiếp theo xảy ra, Wozniak đã do dự về việc đưa ra một phản ứng dứt khoát trước khi xác định Tesla là một công ty có tiềm năng tốt nhất. "Họ đã nỗ lực rất nhiều vào những thứ rủi ro", bao gồm xe điện, xe tự hành và hệ thống giao thông hiệu quả.

When asked in an interview with Bloomberg about who could make the next moonshot happen, Wozniak was hesitant about giving a definitive response before identifying Tesla as the company with the best potential. "They've put a lot of effort into very risky things," including electric cars, self-driving cars, and efficient transportation systems.

 

"Họ bắt đầu với một chiếc xe hơi, Tesla Model S, thứ không quá chú trọng về việc phải mất bao nhiêu tiền chi trả cho việc xây dựng nên công nghệ đó về mặt kỹ thuật ", Wozniak đã nói về thành công của công ty này.”

"They started with a car, the Tesla Model S, that made little sense in engineering terms in how much you have to build for what price, and what the market will be," advised Wozniak on the company's success.”

 

"Điều này thực sự được xây dựng cho cuộc sống của Elon. Anh ấy thích xe gì, và khi mọi thứ đến từ chính bản thân bạn, biết bạn muốn gì và kiểm soát nó, đó là khi bạn có được những sản phẩm tốt nhất".

"It was really built for Elon's own life. What car would he like, and when things come from yourself, knowing what you would like very much and being in control of it, that's when you get the best products."

 

Tesla và Apple đã có một cạnh tranh gay gắt. Đó là cuộc cạnh tranh này đã dẫn đến việc hai công ty đang cố gắng thu hút nhân viên từ bên còn lại. Ví dụ như nhà thiết kế Matt Casebolt của MacBook Air chuyển từ Apple sang Tesla vào tháng Giêng. Năm ngoái, Apple đã tuyển dụng cựu phó giám đốc Kỹ thuật Xe của Tesla, Chris Porritt, để làm việc về "các dự án đặc biệt".

Tesla and Apple have a considerable rivalry that has led to the two companies trying to lure employees from the other, such as MacBook Air designer Matt Casebolt moving from Apple to Tesla in January. Last year, Apple recruited Tesla's former VP of Vehicle Engineering, Chris Porritt, to work on "special projects."

 

Được biết đến với cái tên "Dự án Titan", dự án bí mật này gây xôn xao trước đó về việc xây dựng một chiếc xe hơi được thiết kế bởi Apple. Tuy nhiên những tin đồn này đã làm giảm quy mô của dự án đối với các hệ thống trong xe cùng với việc gần đây Apple đã thử nghiệm công nghệ tự lái xe trên đường công cộng.

Known as "Project Titan," the secret project was earlier rumored to cover the construction of an Apple-designed car, but the rumors have scaled down the size of the project to in-car systems, with Apple recently found to be testing its own self-driving technology on public roads.

 

Ngoài Tesla, Giám đốc điều hành Elon Musk cũng ủng hộ các dự án giao thông khác, bao gồm hệ thống vận chuyển Hyperloop tốc độ cao. Gần đây, ông bắt đầu thành lập Công ty Boring, một công ty chuyên khoan đường hầm dưới các thành phố để cung cấp cho một mạng lưới vận tải thay thế cho những hành khách.

Aside from Tesla, CEO Elon Musk has also backed other transportation projects, including the high-speed Hyperloop transit system. More recently, he started up the Boring Company, a firm that aims to drill tunnels under cities to give an alternative transport network for commuters.

 

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Woz cho thấy cơ hội của các công ty lớn như Apple trong việc sắp sửa đạt được bước đột phá tiếp theo là quá thấp, do những rủi ro liên quan. "Hãy nhìn vào các công ty như Google và Facebook, Apple và Microsoft đã thay đổi thế giới - và bao gồm cả Tesla. Những công ty này thường đến từ những người trẻ tuổi, chúng không được nảy nở từ những doanh nghiệp lớn."

Later in the interview, Woz suggested the chances of major firms like Apple coming up with the next major breakthrough were slim, due to the risks involved. "Look at the companies like Google and Facebook and Apple and Microsoft that changed the world - and Tesla included. They usually came from young people, they didn't spring out of big businesses."

 

" Những công ty này thường đến từ những người trẻ tuổi, những người không biết rằng những gì họ đang làm là rất rủi ro, và các công ty lớn không muốn chịu những rủi ro này."

"They really came from new people who didn't know that what they were doing was so risky, and big companies don't want to take the risk."

Source: appleinsider.com

 

Moonshot: Moonshot bắt nguồn từ bộ phận nghiên cứu bí mật của Google (“X”), được dùng để miêu tả loại công nghệ mà hiếm doanh nhân nào có đủ dũng cảm để đầu tư dù nó sở hữu tiềm năng đáng kể.

nhận xét: