Samsung phát triển các loa thông minh để cạnh tranh với Echo của Amazon và HomePod của Apple

vietanhsongngu.com -

Samsung phát triển các loa thông minh để cạnh tranh với Echo của Amazon và HomePod của Apple

Samsung phát triển các loa thông minh để cạnh tranh với Echo của Amazon và HomePod của Apple

Samsung Develop Smart Speakers To Rival Amazon’s Echo and Apple’s HomePod

 

Nhờ những tiến bộ về Trí tuệ nhân tạo(AI), mà những chiếc loa thông minh có thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào, chơi game và nhiều hơn thế nữa…

Thanks to advances in artificial intelligence, smart speakers can answer any questions, play games, and so much more.

 

Thị trường loa thông minh ngày càng trở nên sôi động khi gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung đã tuyên bố họ đang phát triển các loa thông minh có thể cạnh tranh với Echo của Amazon và HomePod của Apple.

The smart speaker market is becoming increasingly bustling as Samsung, the South Korean tech giant, announced to develop smart speakers that would compete with Amazon’s Echo and Apple’s HomePod.

 

Samsung hiện đang sản xuất một mẫu loa mang tên mã Vega, điều khiển bằng giọng nói thông qua Bixby.

Samsung has been making Vega, a voice-controlled speaker, with Bixby for a year.

 

Tuy nhiên theo WSJ thì thiết bị này chưa thể trình làng bởi phiên bản tiếng Anh, cũng như hầu hết bộ tính năng và thiết kế chưa được hoàn thiện của nó. Thế nên ngày cho phát hành sản phẩm Vega vẫn chưa được quyết định.

However, the device has not yet come out because of its English version and uncompleted designs and features, according to the WSJ. Therefore, the release date for Vega isn't yet determined.

 

WSJ cho biết "Phiên bản tiếng Anh của Bixby đã bị trì hoãn, và họ (nhiều nguồn) cho biết nhiều tính năng của loa thông minh này và các thông số kỹ thuật khác vẫn chưa được quyết định".

“The English- language version of the Bixby has been delayed, and they (sources) said that many of the smart speaker’s features and other specifications are yet to be decided,” said the WSJ.

 

Theo WSJ thì Bixby được đánh dấu như một tính năng nổi bật tại thời điểm ra mắt của Galaxy S8 và S8 +, vẫn chưa có phiên bản tiếng Anh.

At the time of the Galaxy S8 and S8+ launches, Bixby, which was highlighted as a prominent feature, is still not available in English, and according to the WSJ.

 

Đây không phải là lần đầu tiên báo cáo về các dự án loa thông minh mà Samsung đang nghiên cứu.

This is not the first time reports about smart speaker projects Samsung is working on.

 

Vào 2015, hãng này từng có kế hoạch trưng bày sản phẩm tên Hive tại MWC, nhưng cuối cùng bị hủy bỏ bởi các vấn đề liên quan đến phần mềm và nhận dạng giọng nói.

By 2015, the company had planned on its Hive product showcase at MWC, but was eventually canceled due to software-related issues and voice recognition.

 

Trong khi Alibaba dự định  giới thiệu một thiết bị kích hoạt bằng giọng nói cho người tiêu dùng Trung Quốc, thì Apple lại đang có kế hoạch tung ra HomePod với trợ lý ảo Siri vào tháng 12.

While Alibaba intend to introduce a voice-activated device for Chinese consumers, Apple is planning to release its Siri-powered HomePod in December.

 

Chiếc loa thông minh Echo của hãng Amazon là loa thông minh đầu tiên xuất hiện trên thị trường loa thông minh, và hiện nay nó vẫn thống trị lĩnh vực này.

Amazon's Echo was the very first smart speaker on the smart speaker market, and now it still dominates the field.

 

Kể từ khi ra mắt, Amazon đã phát triển dòng sản phẩm Echo bao gồm Echo nguyên bản, loa giá rẻ Echo Dot, loa tích hợp màn hình cảm ứng Echo Show và Echo Look.

Since its launch, Amazon has developed the Echo lineup including the original Echo, the cheaper Echo Dot, the touchscreen-enabled Echo Show, and Echo Look.

 

Năm ngoái, Google chính thức bước vào cuộc cạnh tranh với Amazon khi chiếc loa thông minh Google Home của họ được phát hành.

Last year, Google officially entered the competition with Amazon when its Google Home smart speaker was released.

 

Hãng Apple cũng đang sắp sửa bước vào thị trường loa thông minh được tích hợp AI với HomePod.

Also, Apple is about to get into the AI smart speaker market with its HomePod.

 

Amazon hiện đang dẫn đầu trên lĩnh vực loa thông minh với thị phần 70% trong khi Home của Google đã chiếm thị phần 24%.

Amazon currently has a commanding lead on the smart speaker field with a 70% share of the market while Google's Home has already captured a 24% market share.

nhận xét: