Ô nhiễm không khí có thể dẫn đến căn bệnh mất trí nhớ Alzheimer

vietanhsongngu.com -

Ô nhiễm không khí có thể dẫn đến căn bệnh mất trí nhớ Alzheimer

Ô nhiễm không khí có thể dẫn đến căn bệnh mất trí nhớ Alzheimer

Air pollution may lead to  Alzheimer's disease

 

Ô nhiễm không khí có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh Alzheimer. Đây là kết luận được một nhà khoa học đến từ trường Đại học Tự trị quốc gia của Mexico (UNAM) đưa ra sau khi đánh giá một công trình nghiên cứu về vấn đề này do Đại học Lancaster (Anh) thực hiện.

Air pollution may be one of causes of Alzheimer's disease. The conclusion was drawn by a scientist from National Autonomous University of Mexico (UNAM) after he assessed a research on this problem implemented by Lancaster University (UK).

 

Trao đổi với báo giới ngày 21/9, nhà khoa học Clorinda Arias Alvarez đến từ Viện Nghiên cứu y sinh thuộc UNAM, đã đặc biệt đề cập đến một nghiên cứu mới trên não bộ của 30 người đã từng sống và qua đời tại thủ đô Mexico City do Đại học Lancaster thực hiện. Theo đó, các nhà khoa học đã phát hiện sự hiện diện của một loại quặng sắt magnetite vốn được thải vào không khí từ việc đốt cháy nhiên liệu.

Discussing to reporters on the 21st of September, the scientist Clorinda Arias Alvarez from Biomedical Research Institute of , National Autonomous University of Mexico (UNAM), mentioned a new research  on the brains of 30 participants who used to live and died in Mexico City implemented by Lancaster Univeristy. By that way, the scientists discovered the presence of a type of magnetite ore which was released into the atmosphere from burning fuel.

source: http://baoquocte.vn/preview_article/bWluaHR1YW4=/o-nhiem-khong-khi-co-the-dan-den-benh-alzheimer-36259.html

Image (Source Health Aim)

by vietanhsongngugroup

nhận xét: