Học tiếng Anh bài mẫu tin tức

Internet đang đến gần sinh nhật thứ ba mươi, hoặc khoảng đó. Chúng ta đã đi một chặng đường dài kể từ những ngày đầu của ổ đĩa mềm và modem quay số.

Bitcoin đã gây bão trên toàn thế giới và kể từ khi nó được giới thiệu vào năm 2008, Bitcoin chắc chắn đã phải đối mặt với nhiều tranh cãi. Những kẻ lừa đảo đã tìm thấy một mỏ vàng bằng tiền kỹ thuật số vì nhiều lý do. Một trong số đó là thực tế chỉ có một vài người hiểu nó, điều này giúp họ dễ dàng tin vào những lời hứa vớ vẩn.

Một cậu bé đã kiếm được 22 triệu USD (hơn 512 tỷ đồng) trong một năm nhờ đánh giá đồ chơi trên YouTube, và trở thành ngôi sao kiếm được nhiều tiền nhất trên trang web chia sẻ video này khi mới 7 tuổi. Mời các bạn theo dõi nội dung bài dịch dưới đây:

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đang thu hút nhiều sự chú ý hơn trong những ngày qua. Bên cạnh những lợi thế mà tiền điện tử có được như mang tính ẩn danh và giao dịch quốc tế dễ dàng, thì mọi người bị lôi cuốn bởi thực tế rằng nó có thể trở thành một khoản đầu tư tốt. Tuy nhiên cũng có nhiều cạm bẫy đang giăng ra đối với các nhà đầu tư loại hình tiền tệ này, mời các bạn đón đọc bài dưới đây để tìm hiểu về tiền điện tử cũng như tránh những rủi ro phần nào khi đầu tư vào hình thức tiền tệ này:

Mặc dù loài người đã bước sang kỷ nguyên công nghệ với nhiều thành tựu vượt bậc. Tuy nhiên vấn đề bất bình đẳng giới vẫn đang là một vấn nạn nhức nhối tại nhiều quốc gia nhất là những quốc gia đang phát triển. Ngày 19/11, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã gửi thông điệp mạnh mẽ tới toàn thế giới, đó là "chấm dứt bất bình đẳng chính là chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái." Mời các bạn tìm hiểu nội dung này qua bài dịch mẫu dưới đây:

AI dần chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống con người. Một nhóm các nhà nghiên cứu AI từ Ấn Độ đã phát triển công cụ giúp tìm kiếm nhiều người trong các video giám sát dựa theo chiều cao, màu sắc quần áo và giới tính. Mời các bạn theo dõi chủ đề này qua bài dịch song ngữ dưới đây:

Khoa học nghiên cứu gen đạt được nhiều tiến bộ vượt bậc. Mới đây, các nhà khoa học Mỹ đã lần đầu tiên thử nghiệm thành công công nghệ lựa chọn gen cho phôi thai người để sửa chữa những đột biến gây bệnh, mở ra cơ hội ngăn chặn bệnh tật di truyền qua các thế hệ. Mời các bạn theo dõi chủ đề này qua bài dịch song ngữ dưới đây:

Thời trang là một trong những lĩnh vực tiêu tùng hàng tỷ đô-la mỗi năm. Vấn đề lãng phí đã trở thành tiêu điểm của ngành thời trang trong những năm gần đây khi liên tiếp có các thông tin về lượng hàng tồn kho khổng lồ của các doanh nghiệp. Mời các bạn theo dõi nội dung này qua bài dịch dưới đây: