Muối và Huyết áp cao là Bạn Đồng hành với nhau.

vietanhsongngu.com - Mục tiêu của các chuyên gia là giảm lượng muối trong chế độ ăn uống của bạn. Tăng huyết áp là một yếu tố nguy cơ hàng đầu đối với các cơn đau tim, đột quị và suy thận.

Muối và Huyết áp cao là Bạn Đồng hành với nhau.

Muối và Huyết áp cao là Bạn Đồng hành với nhau.
Salt and High Blood Pressure are Partners


Mối liên hệ giữa muối (natri) và cao huyết áp (huyết áp cao) là rõ ràng.  Ăn quá nhiều muối sẽ làm tăng huyết áp.

The link between salt (sodium) and hypertension (high blood pressure) is clear. Consuming too much salt will raise your blood pressure.

Mục tiêu của các chuyên gia là giảm lượng muối trong chế độ ăn uống của bạn. Tăng huyết áp là một yếu tố nguy cơ hàng đầu đối với các cơn đau tim, đột quị và suy thận.
The goal of experts is to reduce the amount of salt in your diet. Hypertension is a leading risk factor for heart attacks, strokes and kidney failure.


Muối trong khẩu phần ăn đến từ đâu? Hầu hết nó đến từ thực phẩm chế biến. Bánh pizza, gà chiên và thậm chí là nước sốt trong salad là các nguồn muối natri.

Where does the salt in diets come from? Most of it comes from processed foods. Pizza, fried chicken and even the dressing in salads are sources of sodium.

 

Các nhà hàng là một nguồn khác nữa. Họ sử dụng muối để cho hương vị vào các món ăn của họ. Trong thực tế, giá trị của muối kích thích vị giác là lý do khiến nhiều người thấy món ăn ngon.

Restaurants are another source. They use salt to put flavor in their dishes. In fact, the value of salt to please taste buds is the reason so many people enjoy their food.


Lượng muối hàng ngày theo khuyến cáo đối với người Mỹ trưởng thành là bao nhiêu? Đó là 2 300 miligam muối natri một ngày. Đó là số lượng trong khoảng 1. 5 muỗng cà phê muối.

What is the recommended daily intake for American adults? It is 2,300 milligrams of sodium a day. It is the amount in about 1⅛ teaspoons of salt.

 

Ngày nay, người Mỹ trung bình tiêu thụ hơn 3 400 miligam muối mỗi ngày. Đó là số lượng thường thấy trong một bữa ăn ở nhà hàng.

Today, the average American consumes more than 3,400 milligrams a day. That is the amount often found in a single restaurant meal.

 

Mọi người có thể sử dụng ít muối hơn. Khi họ thực hiện đều này, nguy cơ tử vong do bệnh tim và cao huyết áp giảm xuống.

People can use less salt. When they do so, deaths from heart disease and hypertension go down.

 

Tuy nhiên các chuyên gia cho biết khoáng  chất natri là điều cần thiết. Hóa ra, con người lại tiến hóa từ những cư dân đại dương.

But experts say sodium is essential. After all, humans evolved from ocean-dwellers.

 

Source: http://www.thetimesinplainenglish.com/salt-and-high-blood-pressure-are-partners/

nhận xét: