Indonesia sẽ khởi động các mũi tăng cường ngừa COVID-19 sau khi 50% dân số được tiêm chủng
Indonesia to start COVID-19 boosters after 50% of public vaccinated
Theo Bộ trưởng Y tế Indonesia, quốc gia châu Á đang có kế hoạch tiêm các mũi tăng cường cho công chúng sau khi tiêm chủng đầy đủ cho 50% dân số, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 12.
The Asian country is planning to give boosters to the general public after fully inoculating 50% of its population, according to the Indonesian health minister, which is expected to take place at the end of December.
Quốc gia đông dân thứ tư trên thế giới này là nơi từng là tâm chấn COVID-19 của châu Á, đã tiêm chủng cho 29% dân số trong tổng số 270 triệu người với nhiều loại vắc xin khác nhau.
The world's fourth most populous country, which was once Asia's COVID-19 epicenter, has vaccinated 29% of its population of 270 million people, with a variety of vaccine brands.
Bộ trưởng Budi Gunadi Sadikin xác nhận chính phủ Indonesia đã có quyết định các mũi tăng cường cho 50% dân số trong bối cảnh lo ngại về bất bình đẳng vắc xin trong và ngoài nước.
Minister Budi Gunadi Sadikin confirmed the Indonesian government has the decision on boosters for 50% of the population amid vaccine inequity concerns at home or abroad.
Các mũi tăng cường sẽ được cung cấp miễn phí, việc tiêm chủng ưu tiên cho người già và người nghèo, trong khi phần còn lại của dân số có thể phải trả tiền cho các mũi tiêm này. Nhiều nhân viên y tế đã được tiêm mũi tăng cường.
Boosters will be given for free, the vaccination drive prioritizes the elderly and the poor, while the rest of the population may have to pay for them. Many health workers have already received boosters.
Trong khi đó, ở Australia, việc các mũi tăng cường đã bắt đầu từ thứ Hai, và các nước phương Tây khác bao gồm Anh và Đức cũng đã đồng ý tiêm các mũi tăng cường. Tại một quốc gia châu Á khác, Thái Lan, chính phủ đã tiến hành các mũi tăng cường vì lo ngại về khả năng kháng lại biến thể Delta.
Meanwhile, in Australia, boosters have been given starting on Monday, and other Western countries including Britain and Germany have also agreed to give the boosters. In another Asian country, Thailand, the government has given boosters over concerns about resistance to the Delta variant.
Nguồn: Reuters
Content Writer: Hà Linh