Học tiếng Anh qua đọc báo song ngữ :: Việt Anh Song Ngữ - Blog học tiếng anh online, đọc báo song ngữ.

Học tiếng Anh qua đọc báo song ngữ

Cụ Emma Morano tới từ Hồ Maggiore ở miền Bắc Italy chào đời năm 1899 và đã được sách kỷ lục Guinness chính thức công nhận là người cao tuổi nhất còn sống trên hành tinh. Ms. Emma Morano from Lake Maggiore in Northern Italy was born in 1899 and has been officially recognized the oldest person still living in the world by the Guinness World Records.

Hai tờ ghi chú về bí quyết cho một cuộc sống hạnh phúc của nhà Vật lý thiên tài Albert Einstein đã được mua lại với giá 1,56 triệu USD trong một phiên đấu giá do nhà đấu giá Winner's tổ chức, vượt xa so với mức dự tính là khoảng 5.000-8.000 USD, đồng thời là mức giá kỷ lục cho một văn bản được đấu giá tại Israel. Two notes about the happy life of the genius Albert Einstein were bought for $ 1.56 million in an auction organized by the auctioneer Winner's, which by far exceeds the estimation by $ 5,000 $ 8,000, and keeps the record price for a document auctioned in Israel.

Đây không phải là một căn hộ thử nghiệm. Căn nhà với hình dáng chữ Y đáp ứng đủ tiêu chí của một công trình nhà ở xã hội. Dự kiến, những người chủ đầu tiên của công trình độc đáo này sẽ có thể về ở vào tháng 6 tới. This is not a model housing. The Y-shaped house matches the criteria of a social housing project. The first tenants are expected to move in by next June.

Tại trung tâm y tế Boston, các bệnh nhân hết nghiện ma túy đang khỏe dần qua từng bữa ăn. Từ lâu, bệnh viện này đã mở các lớp nấu ăn dành cho bệnh nhân bị những chứng bệnh như bệnh tim. At Boston Medical Center, patients recovering from drug dependencies are getting healthier one meal at a time. For years, the hospital has offered cooking classes for patients with medical conditions such as heart disease.

Khi mà những đứa trẻ và người trẻ tuổi ngày càng dành nhiều thời gian cho điện thoại của mình – hơn 6 tiếng một ngày theo một cuộc khảo sát của Mỹ - các bậc phụ huynh bắt đầu tự hỏi liệu việc dành nhiều thời gian để sử dụng điện thoại như vậy có an toàn. As children and young people spend an increasing amount of time with screens – more than six hours a day according to one US survey – parents have begun to wonder if spending this much time with screens is safe.

Chúng ta đã từng thấy các máy tính đánh bại con người tại các trận thi đấu cờ vua vào năm 1997 và môn cờ vây vào năm 2017. Hôm 18/6 vừa qua, một máy tính đã vượt qua con người trong một cuộc thi thú vị hơn nhiều: tranh luận. IBM đã tạo ra một hệ thống máy tính được gọi là Project Debater.

Người Mỹ chi khoảng 5 tỷ đô một năm cho các thực phẩm bổ sung làm từ thảo dược chưa được kiểm chứng được cho là "thần dược" từ hiệu quả chống cảm lạnh cho đến việc kiềm chế những cơn nóng bừng và làm tăng khả năng ghi nhớ. Americans spend an estimated $5 billion a year on unproven herbal supplements that promise everything from fighting off colds to curbing hot flashes and boosting memory.

Theo các nhà nghiên cứu, con cái của những phụ huynh từng bị ít nhất 4 biến cố tiêu cực trước 18 tuổi - như bị bỏ bê, lạm dụng và rối loạn chức năng gia đình - dễ gặp các vấn đề về hành vi như hiếu động thái quá hoặc có vấn đề về điều chỉnh cảm xúc. Children of parents who suffered from 4 or more negative events before they were 18, such as neglect, abuse, and household dysfunction, were more likely to suffer from behavioral problems such as being hyperactive or having problems regulating their emotions, according to many researchers.

Những robot được phép hoạt động trong Viện dưỡng lão Shin-tomi ở Tokyo, nơi đang sử dụng 20 mẫu robot với các chức năng khác nhau để chăm sóc cho những cụ già sống trong viện. Robots have the run of Tokyo's Shin-tomi nursing home, which uses 20 different models to care for its residents.

Bùng nổ dân số có thể khiến phần lớn dân số Australia phải phụ thuộc nước sinh hoạt từ nguồn nước thải tái chế. Chuyên gia Adam Lovell, Giám đốc điều hành Hiệp hội cung cấp nước của Australia, cho biết một lượng cư dân tương đương thủ đô Canberra phải phụ thuộc vào nguồn nước tái chế trong thập kỷ tới.