Hoa hậu Nguyễn Hương Giang của Việt Nam giành danh hiệu Hoa hậu chuyển giới Quốc tế

vietanhsongngu.com - Ca sĩ nhạc pop Việt Nam Nguyễn Hương Giang đã được trao vương miệng " Hoa hậu chuyển giới Quốc tế" tại Thái Lan vào hôm thứ 6 tuần trước tại một trong những cuộc thi sắc đẹp hàng đầu thế giới dành cho phụ nữ chuyển giới. Vietnam’s pop singer, Nguyen Huong Giang was crowned “Miss International Queen” in Thailand on Friday at one of the world’s top beauty pageants for transgender women.

Hoa hậu Nguyễn Hương Giang của Việt Nam giành danh hiệu Hoa hậu chuyển giới Quốc tế

Hoa hậu Nguyễn Hương Giang của Việt Nam giành danh hiệu Hoa hậu chuyển giới Quốc tế

Vietnam’s Nguyen Huong Giang Wins Miss International Queen

 

Ca sĩ nhạc pop Việt Nam Nguyễn Hương Giang đã được trao vương miệng " Hoa hậu chuyển giới Quốc tế" tại Thái Lan vào hôm thứ 6 tuần trước tại một trong những cuộc thi sắc đẹp hàng đầu thế giới dành cho phụ nữ chuyển giới.

Vietnam’s pop singer,  Nguyen Huong Giang was crowned “Miss International Queen” in Thailand on Friday at one of the world’s top beauty pageants for transgender women.

 

Người đẹp giành chiến thắng trong chiếc đầm đỏ quyến rũ đã phải đối mặt với 26 đối thủ cạnh tranh, từ các quốc gia Ý, Mexico, Brazil, Honduras, Lào, Sri Lanka, Mỹ, Mông Cổ, Venezuela, Úc, Thái Lan, và các quốc gia khác để giành danh hiệu Hoa hậu chuyển giới Quốc tế tại thành phố biển Pattaya, nơi cuộc thi sắc đẹp quốc tế nổi tiếng này đã diễn ra từ năm 2004.

The red-dressed sexy beautiful winner beat 26 other competitors, from Italy, Mexico, Brazil, Honduras, Laos, Sri Lanka, US, Mongolia, Venezuela, Australia, Thailand, and other countries to win the title of Miss International Queen 2018 in the seaside town of Pattaya in which the popular international beauty pageant has been running since 2004.

 

Trong cuộc thi khốc liệt, các thí sinh cho biết cuộc thi sắc đẹp này mang đến cho phụ nữ chuyển giới trên khắp thế giới cơ hội khẳng định những giá trị đích thực của mình.

In the fierce competition, contestants say the beauty contest offers an opportunity for trans women all over the world to affirm their own true values.

 

Thái độ cởi mở của Thái Lan đối với các vấn đề LGBT được coi là một phong trào mạnh mẽ để các nước khác có cái nhìn bình đẳng về cộng đồng người chuyển đổi.

Thailand’s relatively open-minded attitude on LGBT issues is considered as a strong movement for other countries to have an equal view of the transgender community.

 

Theo Juana Paing, một thí sinh từ Myanmar. "Myanmar là một nước đang phát triển vì thế vẫn chỉ có một số lượng nhỏ những người chuyển giới." Cô cho biết thêm, "Tôi muốn cố gắng hết sức để Myanmar mở rộng hơn cho người chuyển giới."

According to Juana Paing, a contestant from Myanmar, “Myanmar is a developing country so there is still only a small amount of transgender people.” She added, “I want to try my best for Myanmar to be more open for transgenders.”

 

Thái Lan được biết đến như một quốc gia có số lượng người chuyển giới đáng kể và hiện trở thành một trong những điểm đến hàng đầu cho việc giải phẫu chuyển giới trên thế giới.

Thailand is known as a country which has a remarkable transgender population and now becomes one of the world’s top destinations for sex-reassignment surgery.

 

Mặc dù có trình độ học vấn cao, nhưng nhiều người chuyển giới vẫn gặp khó khăn để đạt được các quyền cơ bản về hôn nhân và công việc.

In spite of high levels of education, many transgender people struggle to gain the basic rights to marriage and work.

 

Hôn nhân đồng tính cũng vẫn không được công nhận hợp pháp ở nhiều quốc gia, và cho đến tận năm 2012, những người chuyển giới vẫn bị quân đội xem như bệnh tâm thần.

Same-sex marriage has been still not legally recognized in many countries, and until 2012, transgendered people were considered mentally ill by the army.

 

Trong những năm gần đây, Việt Nam, quê hương của người chiến thắng cuộc thi năm nay, đã chứng kiến một cộng đồng LGBT đang phát triển mạnh mẽ. Chính phủ Việt Nam đang soạn thảo một đạo luật mang tính bước ngoặt cho phép những người chuyển giới chuyển đổi giới tính một cách hợp pháp.

In recent years, Vietnam, the home of this year’s pageant winner, has seen a remarkably growing LGBT community. The government of Vietnam is drafting a landmark law which allows transgender people to legally change their gender.

 

Joe Wong, người làm việc với mạng lưới Người chuyển giới Châu Á Thái Bình Dương (APTN) đã hoan nghênh các cuộc thi như "Hoa hậu Chuyển giới quốc tế" như là một "phương tiện mạnh mẽ để giới thiệu những thách thức, tài năng, và hy vọng của người chuyển giới".

Joe Wong, who works with the advocacy group Asia Pacific Transgender Network (APTN), applauded pageants like “Miss International Queen” as a “powerful medium to showcase the challenges, talents, and hopes of trans people”.

 

"Tôi chắc chắn sẽ có những hoạt động ý nghĩa giành cho cộng đồng LGBT sau khi trở về Việt Nam với chiến thắng này", Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018 nói với giới truyền thông sau khi giành được vương miện.

“I will definitely have meaningful activities for the LGBT community after returning to Vietnam with this victory,” Miss International Queen 2018 told the media after she won the crown.

 

Đối với phần Hỏi & Đáp của cuộc thi, khi được hỏi về chiến dịch xã hội mà cô ấy sẽ khởi động để làm cho thế giới trở nên tốt hơn, Hoa hậu Hương Giang đã trả lời: "Tôi sẽ đấu tranh bình đẳng cho người chuyển giới. Mọi người đều muốn hạnh phúc và những người chuyển giới. Chúng ta đều muốn một cuộc sống tốt đẹp nơi chúng ta được đối xử như những người khác và không bị phân biệt đối xử. "

For the Q&A part of the contest, when she was asked what social campaign she would launch to make the world a better place, Miss Huong Giang answered: “I will fight for equality for transgender people. Everyone wants to be happy and so do transgender people. We all want a good life where we are treated like everyone else and not discriminated against.”

 

Hoa hậu Hương Giang sinh ra tại Hà Nội với tên Nguyễn Ngọc Hiếu. Cô đã trải qua phẫu thuật chuyển giới tính vào năm 2010.

Miss Huong Giang was born in Hanoi as Nguyen Ngoc Hieu. She underwent sex reassignment surgery in 2010.

 

Cô cũng đã giành chiến thắng trong vòng đua năm 2014 của The Amazing Race Vietnam, một chương trình truyền hình thực tế, trong đó các đối thủ cạnh tranh trên toàn thế giới đua nhau thách thức.

The beauty also won the 2014 cycle of The Amazing Race Vietnam, a reality TV show in which competitors race around the world while finishing challenges on the way.

 

Trong phần thi cuối cùng, cô trả lời, "Tôi sinh ra không may mắn như nhiều người khác nhưng tôi không bao giờ ngừng nghỉ để trở thành một đại diện của Việt Nam ngày nay".

In the final round, She said, "I was born not as lucky as many other people but I never stop working to make myself better to be a representative of Vietnam today."

nhận xét: