Hãy cẩn thận: 1/3 dân số sẽ mất việc trong thời đại của robot

vietanhsongngu.com - Hãy cẩn thận: 1/3 dân số sẽ mất việc trong thời đại của robot Be careful: Robots will cause one-third of the population to lose their jobs

Hãy cẩn thận: 1/3 dân số sẽ mất việc trong thời đại của robot

Hãy cẩn thận: 1/3 dân số sẽ mất việc trong thời đại của robot

Be careful: Robots will cause one-third of the population to lose their jobs

 

Sự phát triển của AI (trí tuệ nhân tạo) và robot là một điều đáng mừng cho toàn nhân loại. Công nghệ giờ đây can thiệp vào mọi lĩnh vực trong cuộc sống, giúp chúng ta làm mọi thứ nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với trước kia.

The development of AI (artificial intelligence) and robotics is a blessing to all mankind. Technology which has impacted every aspect of our lives today helps us do everything faster and easier than ever before.

 

Nhưng cũng vì mọi thứ quá nhanh chóng thuận tiện mà con người ngày càng có ít việc để làm. Hệ quả, một bộ phận con người sẽ mất đi công việc của mình, vì vị trí ấy sẽ được thay thế bằng robot.

But for the reason is that it makes our lives faster and easier, there will be fewer and fewer jobs for the human. As a result, some humans will lose their jobs because of being replaced by robots.

Đó là một tương lai thảm họa mà rất nhiều nghiên cứu đã cảnh báo. Và theo như một nghiên cứu mới nhất tại Washington, Mỹ thì đến năm 2050, cứ 3 người trong độ tuổi lao động sẽ có 1 người mất việc vì robot.

Many studies have warned it will be a catastrophe in the future. According to the latest study in Washington, USA, robots could take the jobs of one in three working aged people by 2050.

 

Source: http://kenh14.vn/hay-can-than-1-3-dan-so-se-mat-viec-trong-thoi-dai-cua-robot-2018051615314258.chn

nhận xét: