Google Home vô tình gọi 911, ngăn được một vụ ẩu đả,

vietanhsongngu.com - Google Home accidentally called 911, preventing a scuffle, "save a life"?

Google Home vô tình gọi 911, ngăn được một vụ ẩu đả,

Google Home vô tình gọi 911, ngăn được một vụ ẩu đả, "cứu được một mạng người"?

Google Home accidentally called 911, preventing a scuffle, "save a life"?

 

Khi một người đàn ông hét lên với bạn gái của mình: “Cô đã gọi cho cảnh sát phải không?”, anh ta không ngờ cảnh sát đã đến thật sau một cuộc gọi của thiết bị thông minh trong nhà.

When a man screamed out his girlfriend: "Did you call the police?" He did not expect that the police then came after a call of intelligent equipment in the house.

 

Loa thông minh nhận lệnh vô ý không phải lúc nào cũng không tốt. Cảnh sát Mexico cho biết một thiết bị thông minh gia đình (ban đầu được cho là Google Home) đã can thiệp vào một vụ bạo lực gia đình bằng cách gọi 911.

The unexpected call of this intelligent technology is sometimes really necessary. Mexican police said a family smartphone (originally thought to be Google Home) had interfered in a domestic violence case by calling 911.

 

Khi Eduardo Barros hét vào mặt bạn gái của mình: “Cô đã gọi cho cảnh sát phải không?” và đe dọa cô bằng một khẩu súng, thiết bị thông minh này đã lầm tưởng với một câu lệnh thoại và ngay lập tức gọi cho dịch vụ 911. Cảnh sát đã nghe lỏm được cuộc ẩu đả và thông báo cho một đội SWAT (một lực lượng chuyên chống khủng bố). Barros sau đó đã bị bắt với cáo buộc hành hung, sử dụng pin và vũ khí có nguồn gốc không rõ ràng.

When Eduardo Barros yelled at his girlfriend: "Did you call the police?". And he threatened her with a gun, the smart device mistook it for a voice command and immediately called 911. Police have overheard the scuffle and informed a SWAT team (an anti-terrorist force). Barros was later arrested for alleged assault, battery use and weapons of unknown origin.

 

Bạn gái của Barros đã bị thương sau vụ ẩu đả. Tuy nhiên, cảnh sát nói rằng tình hình đã có thể tồi tệ hơn nhiều. Manuel Gonzales, cảnh sát trưởng của County tin rằng cuộc gọi vô tình của thiết bị thông minh này đã “cứu được một mạng người”. Trong vụ việc trên còn cô con gái nhỏ của người bạn gái nhưng rất may cô bé đã không bị hề hấn gì.

Barros' girlfriend was injured after the scuffle. However, the police said the situation could have been much worse. County Sheriff Manuel Gonzales believed the device's inadvertent call had "saved a life." Fortunately, the girlfriend's daughter was unharmed in that case.

 

Điều này không có nghĩa là cảnh sát sẽ chào đón loa thông minh hay các sản phẩm phần cứng tương tự trong mọi trường hợp. Họ có thể được gọi đến, giải quyết các vụ việc hình sự như trong trường hợp này nhưng chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khoảnh khắc với các cuộc gọi vô thưởng vô phạt từ thiết bị thông minh, ví dụ như khi bạn bật các chương trình TV mà vẫn kích hoạt loa thông minh (biết đâu một câu thoại trong phim sẽ khiến cảnh sát được gọi đến nhưng không có vụ việc nào xảy ra).

This does not mean that the police will welcome smart speakers or similar hardware in any case. They can be called in to deal with criminal cases like this case. However, they inevitably will get the moments with unexpected calls from the smart device, such as when you turn on the TV program that still activates the smart speaker ( a dialogue in the movie will call the police but no incident occurred).

 

Thực sự, đây là một trong những vấn đề mà các cơ quan pháp luật phải đối phó trong tương lai.

Actually, this is one of the issues that legal authorities have to deal with in the future.

 

Theo ABC, ban đầu thiết bị được cho là Google Home nhưng sau đó lại có các nguồn tin xác nhận không phải như vậy và người ta vẫn chưa xác định chính xác được thông tin về nó.

According to ABC, the device was originally thought to be Google Home, but later sources have not confirmed that. And the exact information about the intelligent device has not been determined.

Theo genk.vn

nhận xét: