Góa phụ Pháp kiện Boeing đòi 276 triệu đô la trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian.

vietanhsongngu.com -

Góa phụ Pháp kiện Boeing đòi 276 triệu đô la trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian.

Góa phụ Pháp kiện Boeing đòi 276 triệu đô la trong vụ rơi máy bay của hãng hàng không Ethiopian. 

French widow sues Boeing for $276 million over Ethiopian Airlines crash

 

Một góa phụ người Pháp đã đệ đơn kiện nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ, đòi bồi thường thiệt hại 276 triệu USD trong vụ tai nạn của hãng hàng không Ethiopian Airlines 737 Max 8 hồi tháng 3, khiến toàn bộ 157 người trên máy bay thiệt mạng - bao gồm cả chồng bà.

A French widow has filed a lawsuit against US aircraft manufacturer Boeing for $276 million in damages over the crash of an Ethiopian Airlines 737 Max 8 in March, which killed all 157 people on board -- including her husband.

 

Người phụ nữ Pháp - bà Nadege Dubois-Seex, có chồng là Jonathan Seex chết trong vụ tai nạn, đã đệ đơn kiện Boeing tại Chicago, nơi công ty đặt trụ sở chính.

Frenchwoman Nadege Dubois-Seex, whose husband Jonathan Seex died in the accident, filed the suit against Boeing in Chicago, where the company is headquartered.

 

"Đó là một thảm kịch mà theo định nghĩa là có thể tránh được, vì nó đã xảy ra 5 tháng trước. Làm thế nào họ vẫn có thể lờ đi cảnh báo đó?", Bà Dubois-Seex nói với các phóng viên ở Paris hôm thứ Ba, khi đề cập đến một chiếc Boeing 737 Max 8 khác của phi đội công ty Lion Air ở Indonesia đã bị rơi vào tháng 10 năm ngoái, khiến 189 người thiệt mạng.

"It is a tragedy which, by definition, could have been avoided, because it had already happened five months before. How could they stay deaf to this warning?" Dubois-Seex told reporters in Paris on Tuesday, referring to another Boeing 737 Max 8 in Indonesian company Lion Air's fleet that crashed last October, leaving 189 people dead.

 

Boeing đã thừa nhận vào thứ Bảy rằng họ đã phải sửa các lỗi trong phần mềm mô phỏng chuyến bay được sử dụng để huấn luyện phi công trên chiếc 737 Max, sau 2 vụ tai nạn chết người đã giết chết tổng cộng 346 người. Tuy nhiên, Công ty hàng không vũ trụ đã không công bố thời điểm hay làm thế nào mà các lỗi được phát hiện ra.

Boeing admitted Saturday that it had to correct flaws in the flight simulator software used to train pilots on the 737 Max, following the two deadly crashes that killed a total of 346 people. The aerospace company did not share when or how the flaws were discovered, however.

 

Việc thừa nhận lỗ hổng phần mềm giả lập diễn ra trong bối cảnh Boeing và thiết kế dòng 737 Max của hãng đang bị điều tra kỹ lưỡng. Phần mềm MCAS của máy bay, được thiết kế để đẩy mũi máy bay xuống nếu nhận biết được  tình trạng máy bay mất lái sắp xảy ra, được cho là đã đóng một vai trò nhất định trong các vụ tai nạn của máy bay Lion Air và Ethiopian Airlines.

The admission of the simulator-software flaw comes amid intense scrutiny on Boeing and the design of its 737 Max. The plane's MCAS software, which pushes the nose of the aircraft down if it senses an imminent stall, is believed to have played a role in crashes of Lion Air and Ethiopian Airlines jets.

 

Nhà phát ngôn của Boeing - Peter Pedraza đã từ chối bình luận về vụ kiện, nhưng đã lưu ý rằng công ty đã "hợp tác đầy đủ" trong các cuộc điều tra về vụ tai nạn của hãng hàng không Etthiopian.

Boeing spokesman Peter Pedraza declined to comment on the lawsuit, but noted that the company was "cooperating fully" with investigations into the Ethiopian Airlines crash.

 

Jonathan, một công dân Thụy Điển và Kenya, bỏ lại ba đứa con, nhỏ nhất là 7 tuổi và lớn nhất 10 tuổi. Luật sư của gia đình Nomaan Husain nói rằng bằng chứng cho thấy rõ ràng rằng Boeing đã hành động liều lĩnh và có ý thức coi thường sự an toàn của hành khách.

Jonathan, who was a Swedish and Kenyan citizen, leaves behind three young children aged 7 to 10. The family's lawyer Nomaan Husain said that the evidence clearly demonstrates that Boeing acted recklessly and with conscious disregard to the safety of its passengers.

 

 

Source: https://edition.cnn.com/2019/05/21/europe/french-widow-sues-boeing-intl/index.html

nhận xét: