Định cư trên "Cung Trăng" sẽ không còn là giấc mơ xa vời

vietanhsongngu.com - Đến năm 2040, trên Mặt Trăng sẽ có 100 người sinh sống, uống nước từ băng tan, sống trong các ngôi nhà và sử dụng công cụ in bằng công nghệ in 3D, ăn thực vật trồng từ đất Mặt Trăng và chơi các môn thể thao "bay lượn" trong môi trường trọng lực thấp.

Định cư trên

Định cư trên "Cung Trăng" sẽ không còn là giấc mơ xa vời

Settlement  on the Moon will not be an unrealizable dream

 

Đến năm 2040, trên Mặt Trăng sẽ có 100 người sinh sống, uống nước từ băng tan, sống trong các ngôi nhà và sử dụng công cụ in bằng công nghệ in 3D, ăn thực vật trồng từ đất Mặt Trăng và chơi các môn thể thao "bay lượn" trong môi trường trọng lực thấp.

By 2040, there will be 100 people living on the Moon, drinking water from melting ice, living in houses and using tools by the 3D printing technology, eating vegetables grown from the Moon soil and playing “ flying” sports in a low gravity environment.

 

Câu chuyện nghe như khoa học giả tưởng này đang là mục tiêu của dự án "Làng Mặt Trăng" do Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) thúc đẩy.

Such story seems similar to science fiction but it is the target of the “Moon Village” project impulsed by the European Space Agency (ESA).

 

Tại Hội thảo Khoa học Vũ trụ châu Âu diễn ra trong tuần này tại thủ đô Riga của Latvia, Đại sứ của ESA Bernard Foing đã công bố lộ trình sơ bộ cho dự án sinh sống trên Mặt Trăng.

At the European Planetary Science Congress taking place this week in Riga capital of Latvia, ESA’s ambassador Bernard Foing announced the preliminary scheme of the Moon's life project.

 

Theo đó, vào năm 2030, sẽ có một khu định cư đầu tiên với khoảng 6-10 người tiên phong bao gồm các nhà khoa học, kỹ sư và kỹ thuật viên.

Following the plan, by 2030, there will be the first settlement area of 6-10 pioneers including scientists, engineers and technicians.

 

Đến năm 2040, con số này có thể tăng lên 100 người và đến năm 2050 là 1.000 người.

The number of people will be able to increase up to 100 people by 2040 and 1000 people by 2050.

 

Theo đà này, kết cấu "cư dân" của Mặt Trăng có thể mở rộng từ những thành viên đơn lẻ thành các gia đình và trong vài thập niên tới, khả năng có trẻ em "quốc tịch" Mặt Trăng hoàn toàn có thể xảy ra.

Following the process, the structure of the Moon’s “habitants” will develop from individuals into families in the next few decades, the possibility that children own the Moon “nationality” is likely to happen.

 Source:  https://www.vietnamplus.vn/dinh-cu-tren-cung-trang-se-khong-con-la-giac-mo-xa-voi/467474.vnp

nhận xét: