Điều chưa biết về 'hormone tình yêu' Oxytocin và chứng tự kỷ

vietanhsongngu.com -

Điều chưa biết về 'hormone tình yêu' Oxytocin và chứng tự kỷ

Điều chưa biết về 'hormone tình yêu' Oxytocin và chứng tự kỷ

The obscure thing about Oxyticin, known as the "love hormone" and autism

 

Các nhà khoa học Israel vừa phát hiện ra cách thức Oxytocin lấp đầy trong não bộ của con người và mối quan hệ giữa loại "hormone tình yêu" này với hội chứng rối loạn phổ tự kỷ (gọi tắt là chứng tự kỷ).

Israeli scientists just discovered how Oxyticin is restocked in human brain and the correlation between "love hormone" and Autism Spectrum Disorder (referred to as autism).
 

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí eLife ngày 29/7, Viện khoa học Weizmann (Israel) cho biết Oxytocin là loại hormone mà não sẽ tự động sản sinh bất cứ khi nào con người thực hiện hành vi âu yếm, ôm ấp và các tương tác gần gũi khác về mặt cơ học, ví dụ khi cha mẹ chăm chú quan sát đứa con mới chào đời hoặc một cặp vợ chồng trao nhau ánh mắt yêu thương.

In the study which was published in the journal eLife on 29th July, Weizmann Institute of Science (Israel) pointed out that Oxytocin is a hormone that the brain will automatically generate whenever humans cuddle, hug as well as have other mechanical interactions, for instance, parents gaze at their newborn baby or a loving couple makes loving eyes..

 

Tuy nhiên, oxytocin không chỉ là hormone của tình yêu mà nó còn đóng vai trò tích cực trong các giao tiếp xã hội thông thường, hỗ trợ khi người mẹ trong quá trình sinh nở và cho con bú, giúp kiểm soát căng thẳng, làm gia tăng sự ngon miệng... cùng nhiều lợi ích hơn thế nữa.

However, not only is oxytocin a love hormone but it also plays a beneficial role in normal social interaction,  childbirth and breastfeeding as well as control of tension,  appetite dùng các danh từ để tương quan với danh từ normal social interaction and more.

 

Từ những kết quả trên, các nhà khoa học kết luận sự bất thường trong hoạt động của Oxytocin hay sự thiếu hụt của hormone này sẽ dẫn đến chứng tự kỷ ở người. Đây được xem là một phát hiện quan trọng nhằm mở đường cho các nghiên cứu tiếp theo về hội chứng tự kỷ

From these results, the scientists conclude that an abnormality in oxytocin activity or a deficiency of this hormone will lead to autism in humans. This is considered an important finding to pave the way for further research on autism.

Source: https://www.vietnamplus.vn/dieu-chua-biet-ve-hormone-tinh-yeu-oxytocin-va-chung-tu-ky/586229.vnp

nhận xét: