Công ty của Israel cho biết họ đã sản xuất được loại cà chua bi nhỏ nhất

vietanhsongngu.com - Loại Cà chua " cà chua bi " có kích cỡ khoảng quả việt quất và công ty Kedma ở sa mạc Arava miền nam nước này cho biết đây là loại quả nhỏ nhất từng được trồng ở Israel, có lẽ ngay cả trên thế giới.

Công ty của Israel cho biết họ đã sản xuất được loại cà chua bi nhỏ nhất

Công ty của Israel cho biết họ đã sản xuất được loại cà chua bi nhỏ nhất

Israeli Company Says it Has Produced Tiniest Cherry Tomato

 

Người ta thường nói rằng càng lớn càng tốt, nhưng ở loại cà chua sơ ri mọng nước , một công ty của Israel sẽ sản xuất loại có kích cở nhỏ hơn bao giờ hết.

They say bigger is better, but in the succulent world of cherry tomatoes, one Israeli company is going smaller than ever before.

 

Loại Cà chua " cà chua bi " có kích cỡ khoảng quả việt quất và công ty Kedma ở sa mạc Arava miền nam nước này cho biết đây là loại quả nhỏ nhất từng được trồng ở Israel, có lẽ ngay cả trên thế giới.

The "drop tomato" is about the size of a blueberry and the Kedma company in the country's southern Arava desert says it is the smallest one ever cultivated in Israel, perhaps even in the world.

 

Đó là niềm tự hào của một đất nước được biết đến với nhiều sáng kiến trong nông nghiệp, nơi mà trái cây và rau quả hết sức được ưa chuộng và là nơi có nhiều giống cà chua sơ ri được sáng tạo lần đầu tiên.

It's a point of pride in a country known for its agricultural innovation, where fruits and vegetables are taken seriously and where several strands of the cherry tomato were first invented.

 

"Ý tưởng mang lại sự thuận lợi", Ariel Kidron, nhà trồng trọt ở công ty  Kedma nói. "Bạn có thể cho vào món trộn salad, bạn không cần phải cắt nhỏ, nó tan dòn trong miệng bạn."

"The idea is that it is comfortable," said Ariel Kidron, a Kedma grower. "You can throw it in a salad, you don't need to cut it. It just explodes in your mouth."

 

Hạt giống, vốn được phát triển ở Hà Lan, đã được bổ sung để phù hợp với điều kiện sinh trưởng khô hạn ở miền nam Israel.

The seed, originally developed in Holland, was modified to match the arid growing conditions in southern Israel.

 

Rami Golan, thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển miền Trung và miền Bắc Arava, người đã phát triển dự án, cho biết chắc chắn đây là loại quả nhỏ nhất từng được trồng ở Israel - nơi mà cà chua hết sức phổ biến.

Rami Golan, of the Central and Northern Arava Research and Development center, who accompanied the project, said it was definitely the smallest ever to be grown in Israel — where tomatoes are incredibly popular.

 

Cà chua nhỏ xíu, nhỏ hơn một đồng xu Israel, được bày bán với 2 loại đỏ và vàng và sẽ được trình bày trước công chúng trong một hội chợ nông nghiệp quốc tế kéo dài trong 3 ngày ở Ixraen vào cuối tháng này.

The tiny tomato, smaller than a one shekel Israeli coin, is offered in red and yellow varieties and will be presented to the public at a three-day international agricultural fair in Israel later this month.

 

Những dấu hiệu ban đầu có thể cho thấy đây là một thành công lớn. Shaul Ben Aderet, một đầu bếp nổi tiếng người Israel, sở hữu 3 nhà hàng, trong đó có Gà trống xanh ( Blue Rooster) ở Tel Aviv, đã mua một số mặt hàng đầu tiên và nói rằng giống mới này có hương vị độc đáo và sẽ tạo ra vô Early indications are it could be a big hit.

Shaul Ben Aderet, a well-known Israeli chef who owns three restaurants, including Tel Aviv's "Blue Rooster," got some early samples and says the new strand is packed with flavor and will spawn an infinite number of new recipes. số công thức nấu ăn mới.

 

Anh đun nóng nó lên trên một cái chảo, nướng trong bánh mì focaccia (bánh nướng kiểu Ý)và ăn như món ăn nhẹ có kèm trái cây.

He offered it sizzled in a pan, baked into focaccia bread and as a straight-up snack.

Source: https://www.voanews.com/a/israel-company-tiniest-tomatoe/4198331.html

nhận xét: