Công dân EU phải có giấy phép làm việc nếu muốn nhập cảnh vào Anh

vietanhsongngu.com - EU citizens must have work permit if they want to enter Britain

Công dân EU phải có giấy phép làm việc nếu muốn nhập cảnh vào Anh

Công dân EU phải có giấy phép làm việc nếu muốn nhập cảnh vào Anh

EU citizens must have work permit if they want to enter Britain

 

Bộ trưởng Nội vụ Amber Rudd ngày 11/9 cho biết nước này đang cân nhắc cơ chế yêu cầu công dân các nước trong Liên minh châu Âu (EU) phải có giấy phép làm việc tại Anh mới được nhập cảnh vào nước này sinh sống.

On the 11th of September, Home Secretary Mrs Amber Rudd said that this country is considering the mechanism that requires EU citizens must have the work permit in Britain to live in there .

 

Bà Rudd cũng thừa nhận nếu quy chế này được áp dụng thì rất có thể các nước trong EU sẽ cũng có những quy định mới về đi lại đối với công dân Anh.

Mrs Rudd also admitted if the regulation is applied, EU countries may have new stipulations of travel of British citizens.

 

Sau khi Anh chính thức ra khỏi EU, có khả năng công dân Anh sẽ phải trả tiền visa nhập cảnh trước khi vào EU, điều này sẽ làm mỗi gia đình Anh tốn thêm trung bình khoảng 50 bảng/năm khi đi du lịch tại châu Âu.

After Brexit, British citizens may have to pay visa fee before they enter to EU. This means every household will have to spend  an average of about 50 pounds per year when they travel to Europe.

 

Bà Rudd khẳng định bất cứ thay đổi nào xảy ra trong chính sách nhập cư đều phải là tốt cho kinh tế của Anh và cân bằng lợi ích của Anh và của EU.

Mrs Rudd confirmed if there are any changes in the immigration policy, such changes must be good for UK economy and helps to balance the benefits of UK and EU.

 

Anh hiện đang chủ trương cắt giảm số người nhập cư vào Anh từ 327.000 người/năm hiện nay xuống còn khoảng 100.000 người /năm.

Britain is now in favor of  the policy of reducing the number of immigrants to this country from 327,000 persons per year to 100,000 persons per year.
 

Theo bà Rudd trong thời gian tới Anh sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn đối với việc cấp visa du học vì có nhiều trường hợp đã lợi dụng visa sinh viên để nhập cư vào Anh.

In the coming days, UK will be more careful in granting student visa because many cases have taken advantage of this type of visa for entering  UK, according to Mrs Rudd.

http://baoquocte.vn/nguo-i-dan-eu-sa-p-ca-n-gia-y-phe-p-de-nha-p-ca-nh-va-o-anh-35823.html

Ảnh: Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd. (Nguồn: PA Wire)

Home Secretary Mrs Amber Rudd(Source AP Wire )

By vietanhsongngugroup

nhận xét: