Cô trợ lý ảo quyến rũ 'Vivi', được thiết kế để tán tỉnh người dùng, đã bị gỡ bỏ sau những lời chỉ trích về hình đại diện mô tả phụ nữ như những đối tư

vietanhsongngu.com -

Cô trợ lý ảo quyến rũ 'Vivi', được thiết kế để tán tỉnh người dùng, đã bị gỡ bỏ sau những lời chỉ trích về hình đại diện mô tả phụ nữ như những đối tư

Cô trợ lý ảo quyến rũ 'Vivi', được thiết kế để tán tỉnh người dùng, đã bị gỡ bỏ sau những lời chỉ trích về hình đại diên mô tả phụ nữ như những đối tượng tình dục

Erotic virtual assistant 'Vivi', designed to flirt with users, has been taken offline following criticism the avatar depicts women as sex objects

 

VIVI LÀ AI?

WHO WAS VIVI?

 

Vivi ban đầu được đưa ra thị trường như một cô bạn gái 'đã xây dựng sẵn chương trình AI' vào hồi tháng 3. Vào tháng 10, cô được tạo ra để trở thành một thư ký quyến rũ trong một văn phòng.

Vivi was initially marketed as a 'built-in AI 'girlfriend'' back in March. Then in October she was made to be a seductive secretary in an office.

 

Trước khi cô trợ lý ảo này bị gỡ bỏ, hầu như tất cả các đánh giá trực tuyến đều mang tính tích cực.

Before she was taken offline almost all the online reviews were positive.

 

Cô trợ lý ảo có tên là Vivi có thể giúp người dùng thực hiện các tác vụ nhất định như chọn một bộ phim hoặc trò chơi điện tử - nhưng cô ấy cũng có thể tán tỉnh người dùng và có thể nhảy múa theo yêu cầu.

The virtual assistant, named Vivi could help users with certain tasks such as choosing a film or video game - but she could also flirt with users and could dance on request.

 

Mặc quần áo hở hang, cô trợ lý này nằm trong bản thử nghiệm phiên bản beta dành cho một chiếc tai nghe thực tế ảo khi cô ấy bị gỡ bỏ.

Dressed in revealing clothing, the assistant was in beta testing for a virtual reality headset when she was pulled.

 

Vivi có thể giúp người dùng xem nội dung của công ty dựa trên các video trước đó họ đã xem.

Vivi could help users look at the company's content based on previous videos they have watched.

 

Cô cũng có thể cho biết thời gian, thời tiết, thời gian của chương trình truyền hình và hoàn thành những phần còn thiếu sót của một bài thơ.

She could also tell the time, the weather, the time of TV shows and complete missing parts of a poem.

 

Sau khi người dùng có thể "chạm vào" Vivi, cô ấy sẽ cười khúc khích, vui vẻ hoặc giả vờ tức giận.

Users could 'touch' Vivi who would giggle, be playful or pretend to be angry.

 

Ngay sau đó, công ty iQiyi, đơn vị trực tuyến của Baidu, đã nhanh chóng gởi lời xin lỗi về "mối lo ngại mà nó có thể đã tăng lên".

Shortly after, the company iQiyi, the streaming unit of Baidu, issued a swift apology for 'concerns it might have raised'.

 

Tạp chí Phố Wall đã liên lạc với iQiyi để hỏi xem hình đại diện mới này liệu có khuyến khích người ta xem phụ nữ như là những đối tượng tình dục tại văn phòng hay không.

The Wall Street Journal contacted iQiyi to ask if the new avatar might encourage people to view women as sexual objects at work.

 

Chỉ vài giờ sau, công ty này đã gỡ bỏ avatar.

Just hours later the company removed the avatar.

 

"Phiên bản trước của sản phẩm này là một phiên bản thử nghiệm beta được thiết kế để thu thập thông tin phản hồi của người dùng", công ty này cho biết trong một bài phát biểu.

'The earlier version of the product is a beta-testing version designed to gather users' feedback', the company said in a statement.

 

'iQiyi đã nhận thấy vấn đề đã gia tăng qua các phương tiện truyền thông và đã gỡ bỏ sản phẩm này để sửa đổi thêm.

'iQiyi has noticed the issue raised by media and already taken the product offline for further modification.

 

'Chúng tôi muốn gởi lời xin lỗi về mối quan ngại mà nó có thể đã gia tăng'.

'We'd like to make an apology for the concerns it might have raised'.

 

"Điều quan trọng nhất là cô ấy có thể biểu diễn các điệu múa sexy, với hình dáng quyến rũ của cô ấy, và chỉ dành cho bạn", một người sử dụng đã viết trên trang web Q & A Zhihu của Trung Quốc.

'The most important thing is she can perform sexy dances, with her enchanting figure, and only for you,' one user wrote on Chinese Q&A website Zhihu.

 

Một hình ảnh đăng trên trang web đánh giá game Grapefruit Games, cho thấy 'ông chủ' chạm vào ngực của Vivi.

One image posted on gaming review website Grapefruit Games, shows 'the boss' touching Vivi's breast.

 

Búp bê này đã được tung ra vào thời điểm khi nhận thức về hành vi sai trái tình dục ở nơi làm việc đã lan rộng.

The doll was released at a time when awareness about sexual misconduct in the workplace was widespread.  

 

Hành vi tình dục không phù hợp này đã được đưa lên những trang đầu theo sau những công bố thông tin về giám đốc điều hành doanh nghiệp cao cấp, giới truyền thông và người nổi tiếng.

Inappropriate sexual behaviour has been in the headlines following disclosures of high-profile business executives, media people and celebrities.

 

Vào cuối tháng trước, Matt Lauer, người dẫn chương trình truyền hình "Today" đã bị sa thải vì cái mà NBC gọi là 'hành vi tình dục không phù hợp'.

At the end of last month, 'Today' show host Matt Lauer was fired for what NBC called 'inappropriate sexual behavior'.

Source: dailymail.co.uk

 

nhận xét: