Cần sa có thể giúp ích cho việc điều trị chứng động kinh ở trẻ em

vietanhsongngu.com - Cần sa rất có thể đang nắm giữ chiếc chìa khóa mấu chốt để chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em, dựa theo kết quả của một nghiên cứu mới đây. Cannabis could hold the key to treating epilepsy in children, according to new research.

Cần sa có thể giúp ích cho việc điều trị chứng động kinh ở trẻ em

Cần sa có thể giúp ích cho việc điều trị chứng động kinh ở trẻ em
Cannabis could help treat epilepsy in children


Cần sa rất có thể đang nắm giữ chiếc chìa khóa mấu chốt để chữa trị bệnh động kinh ở trẻ em, dựa theo kết quả của một nghiên cứu mới đây.

Cannabis could hold the key to treating epilepsy in children, according to new research.

 

Ở cần sa tiết ra một chất gọi là cannabidiol được phát hiện có thể giúp cắt giảm 39% số lượng các cơn động kinh đối với các bệnh nhân được chẩn đoán mắc hội chứng Dravet - một dạng bệnh động kinh hiếm và khá nghiêm trọng - trong một cuộc nghiên cứu lâm sàng có quy mô lớn đầu tiên về loại hợp chất này.

The cannabis derivative cannabidiol was found to cut the frequency of seizures by 39 percent for patients with Dravet syndrome - a rare, severe form of epilepsy - in the first large-scale clinical trial for the compound.

 

Cannabidiol, hay còn được gọi là CBD, là một hợp chất chứa trong cây cần sa không chứa các đặc tính gây kích thích mạnh có hại cho hệ thần kinh.
Cannabidiol, or CBD, is a compound in the cannabis plant that doesn't contain psychoactive properties that induce a high.


Đứng đầu nhóm nghiên cứu là Giáo sư Orrin Devinsky, thuộc Trung tâm Y tế Langone NYU của Mỹ, ông nói: "Cannabidiol không nên được nhìn nhận như một thuốc có thể hoàn toàn chữa bách bệnh về động kinh, nhưng đối với những bệnh nhân đang có tình trạng bệnh lý khá nặng và đã không có dấu hiệu tiến triển khi sử dụng qua nhiều loại thuốc, thì kết quả của nghiên cứu trên đã đem lại niềm hy vọng rằng chúng ta sẽ sớm có thêm một phương pháp điều trị mới."
Lead investigator Professor Orrin Devinsky, of NYU Langone Medical Centre in the US, said: "Cannabidiol should not be viewed as a panacea for epilepsy, but for patients with especially severe forms who have not responded to numerous medications, these results provide hope that we may soon have another treatment option.


"Chúng tôi vẫn còn cần thực hiện thêm nhiều nghiên cứu nữa, nhưng đợt thử nghiệm mới này đã đưa ra nhiều bằng chứng thiết thực cho thấy việc sử dụng cannabidiol như một loại thuốc điều trị chứng động kinh  kháng điều trị."

"We still need more research, but this new trial provides more evidence than we have ever had of cannabidiol's effectiveness as a medication for treatment-resistant epilepsy."

 

Nghiên cứu này đã bao gồm một dược phẩm dạng lỏng của CBD, được gọi là Epidiolex, mà chưa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ phê duyệt.

The study included a liquid pharmaceutical formulation of CBD, called Epidiolex, which has not been approved by the US Food and Drug Administration.

 

Trong nghiên cứu này, 120 trẻ tuổi từ hai đến 18 tuổi mắc hội chứng Dravet được phân ngẫu nhiên trên 23 địa điểm ở Mỹ và Châu Âu để nhận 20 mg CBD/ kg hoặc một giả dược bổ sung vào liệu pháp hiện tại của họ trong thời gian 14 tuần.

For the study, 120 youngsters aged from two to 18 with Dravet Syndrome were randomised across 23 sites in the US and Europe to receive either CBD 20 mg/kg or a placebo added to their existing treatment over a 14-week period.

 

 

Source: https://www.telegraph.co.uk/news/2017/05/24/cannabiscould-help-treat-epilepsy-children/

nhận xét: