Các nước trên thế giới cũng loay hoay quản lý Facebook, Google

vietanhsongngu.com -

Các nước trên thế giới cũng loay hoay quản lý Facebook, Google

Các nước trên thế giới cũng loay hoay quản lý Facebook, Google

A bunch of countries around the world are also busy managing Facebook and Google

 

Cách đây vài năm, Andreas Mundt từng lên tiếng cảnh báo về tình trạng dữ liệu người dùng bị thu thập bởi các gã khổng lồ công nghệ như Facebook hay Google. Thực tế là thời gian gần đây, các vấn đề mà Andreas Mundt đề cập đã trở thành điểm nóng đối với thế giới công nghệ.

Several years ago, Andreas Mundt once raised his voice with an aim to raise the alarm about the users' data collected by tech giants such as Facebook or Google. The fact is that a variety of issues Andreas Mundt mentioned have been the hot spot for the technology world recently.

 

Theo Mundt, mọi người đang đánh đổi dữ liệu cá nhân của chính mình để sử dụng những dịch vụ trực tuyến miễn phí do Google và Facebook cung cấp. Chúng ta không có lựa chọn nào khác, bởi những công ty này không hề có đối thủ, Mundt nói.

According to Mundt, people are exchanging their own personal data for the purpose of using free online services provided by Google as well as Facebook. What Mundt said was that we had no other choice, because these companies had no real competitors.

 

Vào tháng 2 năm nay, cơ quan chống độc quyền của Đức đã ra phán quyết khẳng định Facebook đang vi phạm pháp luật. Phán quyết này yêu cầu Facebook phải ngừng việc chia sẻ dữ liệu người dùng cho các ứng dụng trò chơi trên mạng xã hội hay Instagram và WhatsApp, hai nền tảng mà mạng xã hội này đang sở hữu.

It was in February this year that the Germany Antitrust Agency ruled that Facebook was breaking the law. This verdict required Facebook to stop sharing users' data for game applications on social network or Instagram and WhatsApp, the two platforms that this social network owns.

 

Đây cũng là phán quyết chống độc quyền đầu tiên đối với Facebook được thực hiện ở Châu Âu. Điều này diễn ra trong bối cảnh các nhà lập pháp Mỹ đang có những tranh cãi về việc có buộc tội vi phạm lệnh chống độc quyền hay không đối với những gã khổng lồ công nghệ.

This is also the first antitrust ruling on Facebook made in Europe. This comes in the context of US lawmakers arguing whether technology giants should be accused of breaching antitrust orders violent or not.

 

Thông thường, điều này sẽ dựa trên việc xem xét hành vi của đối tượng có động chạm tới lợi ích của người dùng hay không. Tuy nhiên, đây là một điều rất khó để có thể chứng minh với các dịch vụ miễn phí như Google hay Facebook.

Typically, this will be based on considering whether the behavior of an object impacts on user’s interests. However, this is a very difficult thing to prove with free services like Google or Facebook.

 

Source: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/cac-nuoc-tren-the-gioi-cung-loay-hoay-quan-ly-facebook-google-548515.html

 

Note:

- to be the hot spot for something: trở thành điểm nóng về...

-raise the alarm about something : Cảnh báo về điều gì?

nhận xét: