Các nhà khoa học có ý định đưa trí tuệ nhân tạo vào chú mèo rô-bốt để giúp người già

vietanhsongngu.com - Hãy tưởng tượng về một chú mèo không cần một ai đó dọn vệ sinh cho nó, làm bạn với người già và giúp họ nhớ uống thuốc. Đó là giấc mơ được chia sẻ của nhà sản xuất đồ chơi Hasbro và các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Brown ở Thành phố Providence thuộc Tiểu bang Rhode Island.

Các nhà khoa học có ý định đưa trí tuệ nhân tạo vào chú mèo rô-bốt để giúp người già

Các nhà khoa học có ý định đưa trí tuệ nhân tạo vào chú mèo rô-bốt để giúp người già

Scientists Aim to Give AI to Robot Cat That Helps the Elderly

 

Hãy tưởng tượng về một chú mèo không cần một ai đó dọn vệ sinh cho nó, làm bạn với người già và giúp họ nhớ uống thuốc. Đó là giấc mơ được chia sẻ của nhà sản xuất đồ chơi Hasbro và các nhà khoa học đến từ Trường Đại học Brown ở Thành phố Providence thuộc Tiểu bang Rhode Island.

Imagine a cat that does not need someone to clean up after it, keeps an older person company and helps them remember to take their medicine. That is the shared dream of the toy maker Hasbro and scientists at Brown University in Providence, Rhode Island.

 

Các nhà nghiên cứu đã nhận được một giải thưởng trị giá 3 triệu đô la của Quỹ Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ (the National Science Foundation) cho một dự án đặc biệt.

The researchers received a $3-million-dollar award from the National Science Foundation for a special project.

 

Mục đích của dự án này là tìm cách đưa trí tuệ nhân tạo, hay còn gọi là A.I., vào chú mèo rô-bốt có tên "Niềm vui cho tất cả mọi người" của Hasbro. Chú mèo đã được bày bán trong hai năm. Nó nhắm đến những người già và đóng vai trò như một "người bạn" của họ. Nó phát ra những âm thanh giống như mèo thật và thậm chí còn tỏ ra muốn nhận được sự chăm sóc của người chủ.

The goal of the project is to find ways to add artificial intelligence, or A.I., to Hasbro’s “Joy for All” robotic cat. The cat has already been for sale for two years. It is aimed at older people and meant to act as a “companion” for them. It makes the same noises as a real cat and even appears to seek attention from its owners.

 

Dự án Brown-Hasbro nhằm mục đích phát triển thêm các khả năng cho chú mèo. Nhóm thực hiện dự án bao gồm các nhà nghiên cứu đến từ trường y của Brown, các bệnh viện địa phương và một nhà thiết kế tại Trường Đại học Cincinnati.

The Brown-Hasbro project is aimed at developing additional abilities for the cat. The team includes researchers from Brown’s medical school, local hospitals and a designer at the University of Cincinnati.

 

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Sáng kiến Rô-bốt mang đặc tính con người (Humanity-Centered Robotics Initiative) của Brown đang làm việc để xác định những hoạt động nào mà người già có thể cần sự giúp đỡ nhiều nhất. Các hoạt động đó bao gồm cả việc tìm những vật đã thất lạc và nhắc con người uống thuốc hoặc đến gặp bác sĩ.

Researchers at Brown’s Humanity-Centered Robotics Initiative are working to decide which activities older adults may need the most help with. Such activities include finding lost objects and reminding the person to take medicine or visit their doctor.

 

Source: https://learningenglish.voanews.com/a/scientist-work-to-give-robot-cat-intelligence/4183233.html

nhận xét: