Bồ công anh: Một trong những thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh

vietanhsongngu.com -

Bồ công anh: Một trong những thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh

Bồ công anh: Một trong những thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh

Dandelions: One of the Healthiest Foods on the Planet

 

Ở nhiều nơi trên thế giới, mùa xuân được coi là mùa trăm hoa đua nở. Những khu vườn, công viên và những khoảng không gian xanh khác tràn ngập những bông hoa với những màu sắc và hình dạng khác nhau. Chúng tô điểm thêm cho hành tinh của chúng ta.

In many parts of the world, spring is in full bloom. Flowers of all colors and shapes can be seen in gardens, parks and other green spaces. They make our world look and smell better.

 

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi tất cả mọi người ai cũng yêu hoa! Nhưng ... ngoại trừ một loài hoa. Đó là hoa bồ công anh! Có lẽ không có loài hoa nào đáng ghét và dễ bị hiểu lầm hơn là loài hoa bồ công anh vàng.

So, it is no surprise that people love flowers! Well...except for one. Dandelions! There is probably no flower more hated, or misunderstood, than the bright yellow dandelion.

Ở Mỹ, chúng bị xem là cỏ dại- tên chung của các loại cây vô ích. Mọi người đều cố gắng hết sức tiêu diệt hết tất cả hoa bồ công anh bằng các sản phẩm hóa học để có thảm cỏ xanh hoàn hảo. Hoặc họ đào rễ chúng lên - và chỉ thấy chúng mọc lại ngay.

In the United States, they are considered “weeds,” the name for any unwanted plant. In an effort to have the perfect green grass lawn, people try their best to kill all dandelions with chemical products. Or they dig them out at the roots - only to see them grow right back.

 

Bồ công anh rất khó bị loại bỏ. Và thật may vì chúng thực sự là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên thế giới.

Dandelions are hard to kill. And that is a good thing because they are actually one of the most nutritious foods in the world.

 

Đúng vậy, hỡi những người ghét bồ công anh:Loài hoa đáng ghét nhất trên Trái Đất lại là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất!

That’s right, dandelion haters: The most hated flower on Earth is one of the healthiest to eat!

 

Source: https://learningenglish.voanews.com/a/4895964.html

nhận xét: