Ăn nhanh, ăn nhiều là nguyên nhân gây thừa cân

vietanhsongngu.com - Theo kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu trường Đại học Osaka, Nhật Bản trên Tạp chí Y học của Anh (BMJ), ăn nhanh, ăn nhiều là nguyên nhân gây thừa cân. According to a study by researchers at the University of Osaka, Japan, published in the British Journal of Medicine (BMJ), eating fast and much is the causes of being overweight.

Ăn nhanh, ăn nhiều là nguyên nhân gây thừa cân

Ăn nhanh, ăn nhiều là nguyên nhân gây thừa cân

Eating fast and much is the causes of being overweight

 

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà nghiên cứu trường Đại học Osaka, Nhật Bản trên Tạp chí Y học của Anh (BMJ), ăn nhanh, ăn nhiều là nguyên nhân gây thừa cân.

According to a study by researchers at the University of Osaka, Japan, published in the British Journal of Medicine (BMJ), eating fast and much is the causes of being overweight.

 

Nghiên cứu được tiến hành đối với 1.122 nam giới và 2.165 phụ nữ từ 30 đến 69 tuổi. Những người tham gia được đề nghị theo dõi chặt chẽ thói quen ăn uống và chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI) của họ.

The study involved 1,122 men and 2,165 women aged from 30 to 69 years. Participants were advised to closely monitor their eating habits and body mass index (BMI).

 

Khoảng một nửa nam giới và hơn một nửa nữ giới trong số này cho biết họ ăn đến khi no căng bụng mới thôi. Gần một nửa nam giới và hơn 1/3 nữ giới thông báo họ kết thúc các bữa ăn hàng ngày một cách nhanh chóng.

 About half of men and over half of women among them said they eat until being full. Nearly half of men and over a third of women reported that they finished their daily meals quickly.

 

Kết quả đối chiếu cho thấy những người ăn đến khi no mới thôi có nguy cơ thừa cân cao gấp 2 lần những người "nạp" một lượng thức ăn vừa phải.

The results showed that people who continuously ate until being full were two times likely at risk of being overweight than the people who "loaded" a moderate amount of food.

 

Source: https://tuoitre.vn/an-nhanh-an-nhieu-la-nguyen-nhan-gay-thua-can-1216366.htm

nhận xét: